Đau lòng chuyện cha "thế chấp" con ruột vào sới bạc

  • 28/12/2011 16:37
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau khi bị thua hết số tiền đã vay, người cha hết cửa đã lừa cả đứa con gái ruột sang Campuchia thế chấp vào sòng bài.

Sau khi bị thua hết số tiền đã vay, người cha hết cửa đã lừa cả đứa con gái ruột sang Campuchia thế chấp vào sòng bài.

Trốn nhà sang Campuchia để "tìm kiếm vận may", nhưng người cha đã bị sòng bài lột hết số tiền mang theo trong người. Máu bài bạc nổi lên, người cha tiếp tục vay nóng số tiền 100 triệu đồng để sát phạt. Sau khi bị thua hết số tiền đã vay, người cha hết cửa đã lừa cả đứa con gái ruột sang Campuchia thế chấp vào sòng bài.

Đau lòng chuyện cha "thế chấp" con ruột vào sới bạc ảnh 1

Bà Trần Thị Đạo trình bày vụ việc với phóng viên.  Ảnh: H.N


Lừa con gái ra nhận quà để bắt cóc


Người cha táng tận lương tâm đó là Nguyễn Văn Lâm, ngụ tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TPHCM. Theo lời bà Trần Thị Đạo, mẹ ruột của Lâm thì vụ việc xảy ra vào tháng 11/2011, lúc đó cháu K đang ở trường học thì ông Lâm gọi điện cho thầy giáo xin gặp con, rồi nói con gái bán xe đạp, lên Mộc Bài (Tây Ninh) nhận quà. Tưởng được nhận quà thật, Thúy K mừng rỡ xin thầy giáo ra ngoài cổng trường thì có 2 người lạ mặt giới thiệu là bạn của ông Lâm đưa K đi nhận quà rồi đưa cháu lên xe ôtô chở thẳng sang Campuchia và giam giữ bên đó. Sau đó, phía sòng bài điện thoại, liên lạc với bà Đạo, yêu cầu gia đình mang số tiền 100 triệu đồng sang để chuộc cháu K.


Sau khi biết được thông tin cháu nội đang bị bắt giam bên kia biên giới, bà Đạo đã chạy ngược chạy xuôi vay nợ nhưng không được. Cuối cùng bà phải rao bán miếng đất, nơi bà đang sinh sống ở một vùng quê nghèo thuộc huyện Củ Chi để lấy tiền chuộc cháu, nhưng tất cả cũng đều vô vọng vì miếng đất của bà không có ai mua. "Giờ tôi không biết làm sao, gia đình không có tiền, bố nó (ông Lâm - PV) cũng bặt vô âm tín. Nhỡ cháu tôi bị bọn xã hội đen cắt tai, chặt tay... thì tôi sống làm sao nổi", bà Đạo khóc nức nở. Chị Đinh Thị Hoa (mẹ cháu K) cũng như "ngồi trên đống lửa" khi liên tục bị các đối tượng gọi điện ép phải bán nhà sang chuộc con, nếu không con gái chị "khó mà bảo toàn tính mạng".  Trước tình cảnh này chị Hoa chỉ biết than thở: "Tôi làm gì có nhà, có đất đâu mà bán, tôi đang sống nhờ cha mẹ. Làng tôi ai cũng nghèo vay đâu ra số tiền lớn đến 100 triệu đồng để chuộc chồng con đây. Tôi lo quá".


Cũng theo bà Đạo, mấy tuần nay cháu K liên tục gọi điện về cho bà kêu cứu bằng số điện thoại lạ phía Campuchia. Lẫn trong tiếng kêu cứu bà còn nghe giọng người đàn ông quát nạt cháu K. Không những thế, thời gian gần đây còn xuất hiện một số đối tượng lạ mặt đi xe ôtô, lảng vảng quanh khu vực gần nhà bà Đạo để "thám thính" tình hình. "Hơn 1 tháng nay tôi phải sống trong sự sợ hãi vì một số người luôn rình rập quanh khu vực gần nhà tôi. Những lần như thế tôi phải chạy trốn khắp nơi, thậm chí chui vào nhà vệ sinh để trốn bọn chúng" - bà Đạo sợ hãi kể.

Đau lòng chuyện cha "thế chấp" con ruột vào sới bạc ảnh 2

Miếng đất mà bà Đạo rao bán nhưng không ai mua. Ảnh: H.N

Công an đang vào cuộc


Bà Đạo cho biết, vợ chồng con trai bà hiện đã không còn ở cùng nhau. Khi cha mẹ ly thân, cháu K đã về sống với bà nội. Theo chị Hoa, cách đây khoảng 2 tuần, sòng bài bên Campuchia gọi điện thông báo, ông Lâm đánh bài thua với số tiền 100 triệu đồng và yêu cầu gia đình chị mang tiền sang chuộc 2 cha con ông Lâm. Mới đây, sòng bài lại thông báo, số tiền nợ đã lên 115 triệu đồng vì tiền lãi suất tính theo ngày.


Theo thông tin gia đình cung cấp, khoảng một tuần sau khi cháu K bị bắt có một người phụ nữ tên Y ở quận Thủ Đức (TPHCM) kể lại bà cũng từng bị bắt giam chung với phòng của cháu K. Theo thông tin từ bà Y, do cháu K còn nhỏ nên không bị phía sòng bài đánh đập. Trong thời gian bị giam, cháu K có 200 ngàn đồng nên nhờ người trông coi mua giùm sữa, đồ ăn để ăn uống qua ngày.


Bà Trà Thị Phần (Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) cho biết, sau khi gia đình trình báo vụ việc, xã đã cử Hội Phụ nữ xuống tìm hiểu vụ việc, nắm bắt tình hình và động viên gia đình trong thời điểm này. Trong khi đó Công an xã Thái Mỹ đã chuyển hồ sơ lên công an huyện Củ Chi thụ lý điều tra và cơ quan này cũng đã báo cáo vụ việc với công an thành phố.


Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện vụ việc trên cũng được Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45B - Bộ Công an) tiếp nhận thông tin. "Gia đình tôi không có số tiền lớn như thế để chuộc cháu K. Chúng tôi chỉ trông mong vào lực lượng công an, không biết cha con nó giờ ra sao rồi, chúng nó có bị đánh đập hay không", bà Đạo nghẹn ngào.

Theo GiadinhNet

Tin cùng chuyên mục