Dấu hỏi phong độ?

  • 28/09/2016 06:14
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - 3 suất tập trung ĐTQG chuẩn bị AFF Cup 2016 sớm mặc định thuộc về Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường dù 1 năm qua, thời gian họ ra sân ở giải chính thức chỉ tính bằng phút. 
Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh suốt một năm qua hầu như chỉ ngồi dự bị

Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh suốt một năm qua hầu như chỉ ngồi dự bị

Công Phượng mới chỉ được CLB Mito Hollyhock cho ra sân 17 phút trong 2 trận đấu tại J-League 2 từ ghế dự bị. Tuấn Anh không được Yokohama sử dụng ở J-League 2 mà chỉ có 1 trận được ra sân tại Cúp Hoàng đế. Còn Xuân Trường có 61 phút thi đấu trận Incheon thua Gwangju FC 0-1 tại K-League.

Ngày xuất ngoại, bộ ba tài năng trẻ của HAGL được người hâm mộ kỳ vọng bao nhiêu thì nay họ lo lắng bấy nhiêu. Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng, dù cầu thủ có tài giỏi đến đâu cũng cần phải được ra sân thường xuyên để duy trì phong độ và cảm giác bóng, đặc biệt với cầu thủ trẻ thì đó là yếu tố bắt buộc để trui rèn. Và đó là lý do người ta đặt dấu hỏi phong độ khi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường về nước chuẩn bị cho trận giao hữu CHDCND Triều Tiên vào ngày 6-10.

Bản thân HLV Hữu Thắng trong ngày công bố danh sách tập trung đội tuyển đã lo ngại về phong độ của 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài này. Nỗi lo càng lớn hơn khi sau trận giao hữu trên, bộ ba này sẽ phải trở về CLB chủ quản, không tham gia tập huấn cùng ĐTQG tại Hàn Quốc và chỉ được tập trung cùng đồng đội hơn 10 ngày trước khi ĐT Việt Nam ra quân AFF Cup 2016.

“Thời gian để Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường hòa nhập với lối chơi toàn đội là quá ít ỏi, nhưng biết làm sao được vì CLB chủ quản không “nhả” quân sớm và chúng tôi buộc phải chấp nhận”, HLV Hữu Thắng bày tỏ.

Thực tế việc gọi bộ ba cầu thủ HAGL cũ lên tuyển nằm trong lộ trình hướng tới SEA Games 2017 - giải đấu mà HLV Hữu Thắng được giao chỉ tiêu vô địch. Nhưng nếu thi đấu không thành công tại AFF Cup tới thì rất có thể cả HLV Hữu thắng cùng 3 học trò trên khó có cơ hội tại SEA Games năm sau.

Cái khó của HLV Hữu Thắng lúc này là làm sao giúp Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường có phong độ tốt nhất trong thời gian sớm nhất, lại vừa phải giải bài toán “chán bóng đá” của những cầu thủ còn lại sau mùa giải V-League quá dài mà không có quãng nghỉ cần thiết. Đó là thách thức lớn với một HLV lần đầu nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG như Hữu Thắng mà người trong cuộc chỉ có lựa chọn duy nhất là phải vượt qua.

Tin cùng chuyên mục