Công Phượng, Tuấn Anh hồi hương giúp ĐT Việt Nam chinh phục AFF Cup

  • 16/09/2016 13:50
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Tin vui đến với ĐT Việt Nam, khi cả hai CLB Nhật Bản là Mito Hollyhock và Yokohama đã đồng ý để Công Phượng và Tuấn Anh trở lại Việt Nam phục vụ cho ĐTQG thi đấu ở AFF Suzuki Cup 2016.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã khẳng định điều này, sau buổi làm việc với Mito Hollyhock và Yokohama vào sáng 16-9 tại Nhật Bản. Theo đó, để có được tin vui này, ông Tuấn đã nhờ sự can thiệp của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản Kozo Tashima.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (bên phải) và tiền vệ Tuấn Anh (giữa) ở Nhật Bản

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (bên phải) và tiền vệ Tuấn Anh (giữa) ở Nhật Bản

Theo quy định khá chặt chẽ của hai CLB, thì họ chỉ có thể nhả người về cho các đội tuyển trong thời gian "FIFA days", trước những giải đấu quan trọng 5-7 ngày. Tuy nhiên, Công Phượng và Tuấn Anh đã được đặc cách.

Cả hai hiện tại chưa thể tìm được phong độ cao nhất tại Nhật Bản. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng "bầu" Đức đã ngỏ lời xin lại hai cầu thủ này để đá V-League 2017, thay vì để họ tiếp tục ở lại và đối mặt với nguy cơ thui chột tài năng.

Công Phượng và Tuấn Anh là hai hạt nhân quan trọng trong đội hình của HLV Hữu Thắng

Công Phượng và Tuấn Anh là hai hạt nhân quan trọng trong đội hình của HLV Hữu Thắng

Để chuẩn bị cho trận giao hữu của ĐT Việt Nam với CHDCND Triều Tiên tại TP.HCM vào ngày 6-10, Công Phượng và Tuấn Anh sẽ trở về lần lượt vào các ngày 2 và 3-10, sau đó sẽ bay trở lại Nhật Bản ngày 7-10.

Ngày 31-10, hai tài năng này sẽ hồi hương một lần nữa để gia nhập đội quân của HLV Hữu Thắng chuẩn bị chinh phục AFF Cup 2016. Giải đấu này sẽ diễn ra từ 19-11 đến 17-12-2016. ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng chủ nhà Myanmar, Malaysia và đội nhất vòng sơ loại (gồm Campuchia, Lào, Timor Leste và Brunei).

Trong khi đó bảng A là sự góp mặt của chủ nhà Philippines, Thái Lan (ĐKVĐ), Singapore và Indonesia.

Tin cùng chuyên mục