HLV Hữu Thắng: Cái khó của tôi lúc này là làm sao để cầu thủ "thèm" thi đấu

  • 19/09/2016 15:45
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Các cầu thủ vừa phải trải qua một mùa giải kéo dài nhưng chỉ có chưa đầy một tuần nghỉ ngơi đã phải tập trung ĐT Việt Nam kéo dài gần 3 tháng. HLV Hữu Thắng cho biết cái khó của ông lúc này là làm sao cho học trò có lại cảm giác "thèm" bóng, "thèm" thi đấu.

HLV Hữu Thắng cho biết 29 tuyển thủ được triệu tập lần này mới chỉ là danh sách sơ bộ, nếu trường hợp chấn thương bất khả kháng hoặc có cầu thủ nào các CLB giới thiệu mà BHL đội tuyển thấy phù hợp sẽ được thay thế, bổ sung.

“Đây chưa phải danh sách cuối cùng. Chắc chắn thời gian tới tôi sẽ gọi bổ sung các cầu thủ mà tôi cho là phù hợp”, thuyền trưởng ĐTQG khẳng định và cho biết thêm: “Ban tổ chức AFF Cup cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký 40 cầu thủ sơ bộ nên cũng dễ xử hơn nếu xảy ra việc thay thế, bổ sung cầu thủ”.

HLV Hữu Thắng trả lời truyền thông tại buổi họp báo công bố danh sách ĐT Việt Nam

HLV Hữu Thắng trả lời truyền thông tại buổi họp báo công bố danh sách ĐT Việt Nam

Đại diện báo chí đặt vấn đề: Các cầu thủ được triệu tập lần này vừa mới trải qua một mùa giải kéo dài, đa số muốn được có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình nhưng theo lịch tập trung ĐTQG, họ chỉ có chưa đầy một tuần nghỉ rồi phải tập trung ĐTQG kéo dài gần 3 tháng. Trong khi các đội tuyển quốc tế thường chỉ tập trung ĐTQG 2-3 tuần trước khi giải đấu diễn ra?

HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Tôi cũng là cầu thủ nên tôi hiểu cầu thủ trải qua thời gian dài tập luyện thi đấu cho CLB, muốn có thời gian dành cho gia đình, tôi cũng muốn tạo điều kiện cho cầu thủ. Nhưng với điều kiện bóng đá hiện tại của Việt Nam, chúng ta không thể “học” theo bóng đá thế giới. Vì cầu thủ nước ngoài họ rất chuyên nghiệp, tự tập luyện giữ phong độ khi nghỉ và thích nghi nhanh với chiến thuật, giáo án BHL đề ra khi tập trung. Ngoài ra cầu thủ nước ngoài có các điều kiện tốt để hồi phục sức khỏe nhanh, còn Việt Nam mình thì chưa có được. Cầu thủ Việt Nam khi được nghĩ thường không ý thức giữ sức khỏe, phong độ”.

HLV Hữu Thắng cho biết: “Chuyên gia vật lý trị liệu người nước ngoài là điều tôi đã trăn trở khá lâu, đã đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Liên đoàn cũng đang tích cực tìm kiếm. Tôi hy vọng trong tuần tới, VFF sẽ có câu trả lời.

Có mặt tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Hiện chúng ta đang có một chuyên gia thể lực người Đức. Trong danh sách triệu tập đội tuyển cũng có hai bác sỹ của Việt Nam, bằng cấp cao, rất giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, VFF cũng đang liên hệ với một bác sỹ người Đức. Khúc mắc hiện tại là VFF muốn chỉ thuê theo thời vụ, theo giải đấu nhưng phụ thuộc vị bác sỹ này có chấp nhận tiêu chí đó không, chúng tôi hy vọng sẽ có kết quả tốt”.

Theo bốc thăm AFF Cup 2016, Việt Nam nằm ở bảng B cùng chủ nhà Myanmar, Malaysia và đội nhất vòng sơ loại

Theo bốc thăm AFF Cup 2016, Việt Nam nằm ở bảng B cùng chủ nhà Myanmar, Malaysia và đội nhất vòng sơ loại

Chiến lược gia người Nghệ An chia sẻ thêm: “Cái khó nhất của tôi là điều chỉnh cho cầu thủ quay lại cảm giác “thèm” trái bóng, thèm thi đấu, tôi sẽ đề xuất Liên đoàn tham gia các hoạt động công tác xác hội để cho cầu thủ lấy lại mặt tâm lý, để họ biết còn nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn và lấy lại thăng bằng, đặt mục tiêu mới cho mình phấn đấu, hiểu hơn về trách nhiệm của mình với đội tuyển”. 

Theo kế hoạch, 29 tuyển thủ sẽ được tập trung ĐT Việt Nam từ 24-9 để chuẩn bị cho AFF Cup 2016 khai mạc vào ngày 19-11 tới.

Tin cùng chuyên mục