Dấu hiệu nhiễm trùng thận dễ bỏ qua

  • 06/09/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • T.L
  • In bài
ANTD.VN - Thận là một cơ quan quan trọng với chức năng chính là lọc chất thải và độc tố ra khỏi máu và cơ thể qua nước tiểu. Vì vậy, khi thận bị trục trặc, nó có thể dẫn đến một số biến chứng về sức khỏe, vì chất thải và độc tố không thể thoát ra khỏi cơ thể. Do vi khuẩn xâm nhập vào thận qua đường tiết niệu, thận có thể bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng thận nếu không được điều trị kịp thời có thể gây sỏi thận và thậm chí là suy thận.

Dấu hiệu nhiễm trùng thận dễ bỏ qua ảnh 1

Đi tiểu nhiều hơn

Nếu bạn không mang thai hoặc mắc bệnh tiểu đường, mà đi tiểu thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng thận. Khi các mô của thận bị nhiễm khuẩn sẽ gây viêm, kích thích bàng quang nhiều hơn, do đó làm tăng sự đi tiểu nhiều hơn.

Nước tiểu có mùi hôi

Một dấu hiệu khác của nhiễm trùng thận là nước tiểu có mùi hôi hoặc khó chịu. Điều này là do khi thận bị nhiễm trùng tạo ra mủ, thải qua đường nước tiểu gây ra mùi hôi.

Đau khi đi tiểu

Bị đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu, thường bị nhầm với triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu và thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một triệu chứng của nhiễm trùng thận vì nhiễm trùng thận có thể làm viêm niệu đạo và bàng quang, gây ra đau khi đi tiểu.

Đau lưng

Thận nằm ở vùng sau, ở hai bên của cột sống, khi thận bị viêm và nhiễm trùng sẽ dẫn đến đau lưng. Cơn đau lưng này ban đầu thường nhẹ, vì vậy mọi người bỏ qua. Tuy nhiên, đau lưng dai dẳng có thể cho thấy nhiễm trùng thận và phải được kiểm tra.

Máu trong nước tiểu

Nhận thấy máu trong khi đi tiểu, đặc biệt là nếu nó kết hợp với đau và nước tiểu có mùi hôi chắc chắn là dấu hiệu nhiễm trùng thận. Tình trạng viêm và nhiễm trùng có thể dẫn đến chảy máu ở thận và bị lẫn với nước tiểu.

Cúm

Cúm là một dấu hiệu của nhiễm trùng thận, thường bị nhầm lẫn với bệnh cúm thông thường. Cúm xảy ra khi bất kỳ phần nào của cơ thể bị nhiễm bệnh, vì hệ miễn dịch sẽ chiến đấu chống lại nhiễm trùng, gây ra các triệu chứng cúm. Vì vậy, nếu bạn đang bị cúm, đặc biệt nếu nó được kết hợp với một hoặc nhiều triệu chứng đề cập ở trên, thì cần ngay lập tức kiểm tra thận.

Theo Boldsky

Tin cùng chuyên mục