• Cán bộ quản lý đất đai “luộc” đất công

  Cán bộ quản lý đất đai “luộc” đất công

  ANTĐ - Biết rõ hàng trăm mét vuông đất không đủ điều kiện cấp “sổ đỏ”, song Tuấn vẫn” bật đèn xanh”, rồi trực tiếp góp sức chuyển hóa đất đai bất hợp pháp. Đổi lại, một cựu cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đông Anh được hưởng một mảnh đất, trị giá cả tỷ đồng.

 • Tự kiểm tra không thể ra sai phạm

  Tự kiểm tra không thể ra sai phạm

  ANTĐ - Qua hoạt động tự kiểm tra nội bộ, toàn TP Hà Nội chưa phát hiện được trường hợp tiêu cực, tham nhũng nào. Tuy nhiên, sau 176 cuộc thanh tra, nhiều sai phạm nghiêm trọng đã “lộ sáng”, hàng loạt tổ chức, cá nhân liên quan bị xử lý trách nhiệm.

 • Giải tỏa vi phạm lấn chiếm đất công

  Giải tỏa vi phạm lấn chiếm đất công

  ANTĐ - Ngày 8-5, các lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ lều tạm lấn chiếm đất công khu vực phía trước Nhà máy Z157, mặt đường 32. 

 • Thanh tra việc cấp “sổ đỏ” tại 12 quận, huyện

  Thanh tra việc cấp “sổ đỏ” tại 12 quận, huyện

  ANTĐ - Ngày 23-4, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm, sẽ thành lập 52 đoàn thanh tra, kiểm tra trong các lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường và tài nguyên nước, khoáng sản... 

 • Kiểm tra vi phạm lấn chiếm đất công

  Kiểm tra vi phạm lấn chiếm đất công

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội chỉ đạo kiểm tra các vi phạm pháp luật đất đai tại huyện Sóc Sơn. Theo đó, TP giao Sở Tài nguyên và Môi trường thanh tra việc chấp hành pháp luật về đất đai đối với 2 doanh nghiệp (Công ty CP Thủy lợi 2, Công ty TNHH Thép An Khánh) tại xã Tân Minh, kết luận, báo cáo UBND TP xử lý theo quy định. 

 • Trước khi 2 quận mới chính thức hoạt động: Nhiều vụ xây nhà trái phép

  Trước khi 2 quận mới chính thức hoạt động: Nhiều vụ xây nhà trái phép

  ANTĐ - Trước ngày Từ Liêm chính thức lên quận và các xã trở thành phường (1-4-2014), nhiều hộ dân đã tranh thủ “vượt rào” xây dựng nhà trái phép, sai phép, thậm chí trắng trợn lấn chiếm đất công. UBND huyện Từ Liêm đã phải xử lý nghiêm, thậm chí cưỡng chế nhiều trường hợp vi phạm.

 • Phát sinh 76 “ca” lấn chiếm đất công

  Phát sinh 76 “ca” lấn chiếm đất công

  ANTĐ - Từ 1-4-2014, bộ máy hành chính 2 quận mới Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm với UBND 23 phường mới thành lập sẽ đi vào hoạt động. Từ nay tới thời điểm đó, lực lượng chức năng của thành phố cũng như UBND huyện Từ Liêm và các xã sẽ phải căng mình ra quản lý để không xảy ra tình trạng loạn vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm đất công.

 • Đất công như không có chủ

  Đất công như không có chủ

  ANTĐ - Chấn chỉnh lại tình trạng cho thuê đất công tràn lan, trái quy định pháp luật, gây lãng phí tài sản của Nhà nước, Sở TN-MT Hà Nội kiến nghị TP chỉ đạo hủy bỏ và chấm dứt ngay các hợp đồng cho thuê trái luật.

 • “Ban phát” bừa bãi đất công

  “Ban phát” bừa bãi đất công

  ANTĐ - Đứng đầu bộ máy hành chính ở cơ sở, Phùng Văn Khanh (SN 1954, trú ở thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tự tung, tự tác trong cơn “cuồng phong” về đất cát.

 • Xử lý vi phạm về đất đai tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức

  Xử lý vi phạm về đất đai tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức

  ANTĐ - Báo An ninh Thủ đô đăng bài “Thoải mái “ban phát”… đất công”, trong đó nêu rõ, theo đơn tố cáo của người dân xã An Thượng, huyện Hoài Đức về ông Nguyễn Chí Hải, chủ nhiệm HTX Nông nghiệp An Hạ và một số cán bộ trong ban quản lý HTX đã cho thuê đất, giao đất trái thẩm quyền. Sự việc đã được UBND xã ngăn chặn nhưng những sai phạm của tập thể, cá nhân ông Nguyễn Chí Hải chưa được khắc phục, gây bức xúc trong dư luận nhân dân địa phương.

 • Không có cơ sở để giải quyết

  Không có cơ sở để giải quyết

  ANTĐ - Vốn là nền đất của một máy nước công cộng cũ, nhưng do cách xử lý không cương quyết và triệt để nên nhiều năm nay UBND phường Thanh Lương vẫn loay hoay với việc thu hồi hơn 40m2 diện tích đất công tại khu vực tổ 9A. Hậu quả là, bãi đất lưu không đã trở thành bãi rác công cộng, còn mong muốn tìm một khu vực trống để xây nhà văn hóa cho người dân thì cứ mãi nằm chờ…

 • “Chân tướng” của sự phức tạp

  “Chân tướng” của sự phức tạp

  ANTĐ - Phòng CSHS - CATP Hà Nội đã nắm bắt hiện tượng tội phạm “bảo kê” lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất công và từng phải tung lực lượng mạnh nhất - Đội Đặc nhiệm để truy xét và trấn áp loại đối tượng này.