Lấn chiếm ngõ xóm, đánh trọng thương tổ công tác

  • 20/11/2013 10:10
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì tổ công tác vận động dỡ bở bậc thềm nhà mà chủ nhân đã nổi khùng rồi tấn công tổ công tác khiến một người trọng thương.

Kế hoạch nâng cấp hè đường ngõ xóm đã được phê duyệt sau khi lãnh đạo xã Sơn Đồng, Hoài Đức, họp với người dân. Đây cũng là chủ trương chung nằm trong khuôn khổ nông thôn hóa của thôn xóm toàn dân đang hưởng ứng tham gia, vậy mà chỉ mắc có một bậc thềm của nhà Nguyễn Xuân Thịnh khiến việc thi công bị ngăn cản. Điều đáng nói đây là đất công, song cán bộ thôn xóm nhiều lần nhắc nhở, động viên để cho Thịnh biết vì cái chung, thế nhưng Thịnh một mực không chấp hành, dỡ bỏ để đơn vị thi công hoàn chỉnh tuyến ngõ xóm.

Lấn chiếm ngõ xóm, đánh trọng thương tổ công tác ảnh 1
Công an lấy lời khai Nguyễn Xuân Thịnh

Trước sự vi phạm chây ì của Thịnh, ngày 17-11, lãnh đạo xã Sơn Đồng đã cử ban CAX phối hợp cùng chính quyền để đảm bảo ANTT thôn xóm trong quá trình bê tông hóa đường thôn. Sự xuất hiện của tổ công tác, Thịnh đã thách thức nếu “ai dám động vào bậc thềm nhà thì sẽ không để yên”. Trong khi đội thi công đang thi công, tổ công tác vào nhà động viên Thịnh để hợp tác thì Thịnh dùng nước nóng, sơn tường đổ vào người tổ công tác.

Thấy hành vi của Thịnh chống đối, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh là CAX Sơn Đồng đến gần chỗ Thịnh để ngăn chặn thì Thịnh rút tuýp ống nước vạt đầu nhọn liên tiếp đánh, đâm vào người đồng chí Tuấn Anh khiến bị thương phải đi cấp cứu.

Lấn chiếm ngõ xóm, đánh trọng thương tổ công tác ảnh 2
Vật dụng Thịnh dùng để gây án 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, CAX đã lập biên bản hành vi vi phạm chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Xuân Thịnh (1983) trú tại Cụm 4 xã Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội, đồng thời chuyển đối tượng Thịnh cùng tang vật gây án đến CAH Hoài Đức để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Tin cùng chuyên mục