‘Đánh giá thi đua thật sự công bằng, chính xác để tạo động lực trong công tác’

  • 16/11/2018 16:53
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác chấp hành pháp luật năm 2018 của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8, tổ chức ngày 16-11, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhấn mạnh một trong những yêu cầu quan trọng là việc đánh giá thi đua phải thật sự công bằng, chính xác để tạo động lực cho các cá nhân, tập thể.

Đại tá Đỗ Đức Cường – Trưởng CAH Thường Tín, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 cho biết: hưởng ứng phong trào thi đua do CATP phát động, Cụm thi đua số 8 đã  xây dựng Kế hoạch và phát động phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc", tổ chức ký Giao ước thi đua năm 2018 với khẩu hiệu hành động "Cán bộ chiến sỹ Cụm thi đua số 8: Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải và đồng chí Kiều Xuân Huy chứng kiến bàn giao Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 - năm 2019

Thiếu tướng Đào Thanh Hải và đồng chí Kiều Xuân Huy chứng kiến bàn giao Đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 - năm 2019

Trong  năm 2018 các đơn vị trong Cụm đã tập trung chỉ đạo phát động các đợt phong trào thi đua vì ANTQ một cách có hiệu quả, đồng thời triển khai thực hiện tốt các đợt tấn công trấn áp tội phạm góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn các huyện.

Công tác đảm bảo ANCT đã chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn mọi hoạt động gây mất ổn định về chính trị, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, môi trường và tệ nạn xã hội trong toàn Cụm đạt nhiều kết quả tích cực; tỉ lệ điều tra khám phá chung đạt trên 80 % và trọng án đạt 100%; số vụ phạm pháp hình sự và trọng án đều giảm. Tai nạn giao thông đã được kiềm chế.

Năm 2018, toàn Cụm đã nhận được 27 thư cảm ơn của quần chúng nhân dân, 1.222 lượt tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng, được các cấp khen thưởng.

Đơn vị Cụm trưởng tổ chức hoạt động về nguồn cho cán bộ, đoàn viên, Hội phụ nữ trong Cụm dâng hương tại Pác Bó – Cao Bằng nhân kỷ niệm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ có 6 điều dạy CAND (11/3/1948-11/3/2018), kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018). Các đơn vị trong Cụm cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ gia đình tại xã Nam Phương Tiến và thị trấn Xuân Mai thuộc huyện Chương Mỹ, xã Phù Cát và Tuyết Nghĩa thuộc huyện Quốc Oai  bị ngập lụt nặng do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 với trị giá gần 300  triệu đồng.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải và đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đã phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm thi đua số 8 trên toàn diện các mặt công tác, góp phần vào thành tích chung của CATP trong năm công tác 2018.

Tiếp đó, Thiếu tướng Đào Thanh Hải đã gợi mở một số vấn đề liên quan đến công tác cán bộ và đánh giá, bình bầu chỉ tiêu, kết quả thi đua của các đơn vị. Đồng chí Phó Giám đốc CATP đề nghị thời gian tới, Cụm 8 tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, gắn kết chặt chẽ các phong trào thi đua với triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII về “ tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hoá” trong nội bộ” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện cuộc vận động  “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; thực hiện nghiêm Chỉ thị 03 của Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”...

Tại hội nghị, sau khi bình chọn, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2018, các đơn vị đã thống nhất bầu đơn vị Cụm trưởng phong trào thi đua năm 2019 là CAH Thanh Trì; và đơn vị Cụm phó là CAH Chương Mỹ.

Tin cùng chuyên mục