"Danh dự người võ sĩ" mở màn Tuần phim Nhật Bản tại Việt Nam năm 2020

  • 31/07/2020 16:53
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Tuần lễ phim Nhật Bản 2020 sẽ diễn ra từ ngày 7/8 đến 6/9/2020 tại Hà Nội, Huế và TP.HCM. 5 bộ phim đặc sắc thuộc các chủ đề khác nhau như tình cảm học đường, tình yêu với động vật, samurai, gia đình... sẽ được trình chiếu vào dịp này.

 

Liên hoan phim Nhật Bản là mô hình liên hoan văn hoá về điện ảnh được thiết lập nhằm tăng sự thu hút của công chúng đối với điện ảnh Nhật Bản, đặc biệt công chúng ở khu vực Đông Nam Á. Liên hoan mang con người đến gần nhau hơn thông qua kênh giao lưu trực tuyến và gặp mặt trực tiếp, xây dựng cầu nối rộng mở giữa thị trường phim ảnh Nhật Bản với thị trường phim ảnh châu Á-Thái Bình Dương.

Bộ phim "Danh dự người võ sĩ" khai mạc tuần lễ phim

Bộ phim "Danh dự người võ sĩ" khai mạc tuần lễ phim

Tại tuần lễ phim, 5 bộ phim thuộc các chủ đề khác nhau như tình cảm học đường, tình yêu với động vật, samurai, gia đình, v.v... sẽ được trình chiếu cùng lúc tại 3 cụm rạp thuộc hệ thống của BHD tại Hà Nội, Huế và TP.HCM. Đây là những bộ phim nổi tiếng được sản xuất và phát hành bởi hãng phim danh tiếng Shochiku trong những năm 2000. Đây cũng là dịp để khán giả sẽ yêu thích bộ phim cũng như hiểu hơn về đất nước Nhật Bản.

Các phim về đề tài tình yêu học đường cũng ra mắt dịp này

Các phim về đề tài tình yêu học đường cũng ra mắt dịp này

Mở màn cho tuần lễ phim là bộ phim Danh dự người võ sĩ của đạo diễn Yamada Yoji, người từng nhận đề cử Oscar cho dòng phim tôn vinh những người chiến binh samurai Nhật Bản. Bộ phim là câu chuyện đẹp về tình yêu của chàng trai samurai mù và người vợ hiền thảo của mình, người đã hy sinh thân mình để bảo vệ danh dự cho chồng. Bộ phim cán mốc doanh thu 50 triệu USD tại thị trường nội địa Nhật Bản.

Bên cạnh đó, các phim được chon trình chiếu còn có: Nana du ký, Hãy nói yêu anh, Qill - chú chó dẫn đường, Hành trình vĩ đại. Vé vào cửa 50.000 đồng. Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp cùng hệ thống rạp chiếu phim BHD Star Cineplex tổ chức.

Tin cùng chuyên mục