Đánh bom đẫm máu ở Pakistan, 23 người thiệt mạng

  • 14/12/2015 16:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Pakistan lại tiếp tục xảy ra một vụ đánh bom đẫm máu khiến 23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.
Những người bị thương trong vụ nổ bom ở Pakistan ngày 13-12 được đưa đi cấp cứu

Những người bị thương trong vụ nổ bom ở Pakistan ngày 13-12 được đưa đi cấp cứu

Những người bị thương trong vụ nổ bom ở Pakistan ngày 13-12 được đưa đi cấp cứu Truyền phương địa phương ngày 13-12 đưa tin, một quả bom đã phát nổ tại một khu chợ bán quần áo đông đúc ở thị trấn Kurram, vùng tây bắc Pakistan, gần biên giới với Afghanistan, khiến cho 23 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Một phóng viên có mặt tại hiện trường kể lại, ngay lúc bom phát nổ người ta chỉ nghi nhận có 12 người thiệt mạng, nhưng nhiều người đã chết sau đó do vết thương quá nặng.

Một số hình ảnh ghi lại cho thấy, cảnh tượng diễn ra rất hỗn loạn, mọi người bỏ chạy thoát thân, nhiều người nằm la liệt trên mặt đất với những mảnh vỡ của bom găm trên người, những người bị thương được đưa đến bệnh viện địa phương gần đó.

Một nhóm phiến quân thuộc giáo phái Hồi giáo Sunni là Lashkar e Jhangvi đã đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công bằng bom này.

Được biết, khu vực bị đánh bom là 1 khu chợ bán quần áo ở thị trấn nhỏ sát biên giới với Afghanistan, nơi có nhiều người qua lại, đại đa số dân chúng theo đạo Hồi dòng Shia.

Khu vực này cũng là nơi có nhiều nhóm phiến quân Taliban và Al-Qaeda tràn sang, sau khi quân đội Hoa Kỳ tấn công Afghanistan vào năm 2004, khiến chính quyền Taliban sụp đổ.

Kể từ đó đến nay, cuộc chiến chống khủng bố cũng như chiến tranh giữa các giáo phái Hồi giáo khác nhau đã gây ra cái chết cho hơn 25 nghìn người, trong đó có nhiều nhân viên an ninh, dân thường và trẻ em.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục