• Siết chặt kinh doanh thuốc lá điện tử

  Siết chặt kinh doanh thuốc lá điện tử

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, thuốc lá điện tử chỉ được phép nhập khẩu vào Việt Nam qua các cửa khẩu quốc tế. Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, sắp tới, việc nhập khẩu, kinh doanh thuốc lá điện tử sẽ được siết chặt hơn nữa. 

 • Rau sạch truy xuất tới tận ruộng

  Rau sạch truy xuất tới tận ruộng

  ANTĐ - Lần đầu tiên, rau sạch được truy xuất tới từng ruộng sản xuất – Sản phẩm rau sạch Liên Thảo được ra mắt người tiêu dùng

 • Chuẩn bị tốt nguồn hàng cho Tháng Khuyến mãi

  Chuẩn bị tốt nguồn hàng cho Tháng Khuyến mãi

  ANTĐ - Đó là đánh giá của bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội tại buổi kiểm tra một số doanh nghiệp tham gia Tháng Khuyến mãi Hà Nội dịp cuối tuần qua. 

 • Doanh nghiệp than “trở tay không kịp” về yêu cầu dán tem rượu

  Doanh nghiệp than “trở tay không kịp” về yêu cầu dán tem rượu

  ANTĐ -Ngày 14/11/2013, Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 160/2013/TT-BTC yêu cầu từ ngày 1/1/2014, các sản phẩm rượu nhập khẩu và rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước phải dán tem. Ngay sau khi thông tư ban hành, các doanh nghiệp (DN) sản xuất rượu trong nước đều cho rằng, trong một khoảng thời gian quá ngắn như vậy để triển khai thực hiện yêu cầu là rất khó khăn, nhất là thời điểm này đang là đợt cao điểm cung ứng hàng phục vụ Tết. 

 • “Loạn” thực phẩm chức năng: Người tiêu dùng có thể khởi kiện

  “Loạn” thực phẩm chức năng: Người tiêu dùng có thể khởi kiện

  ANTĐ - Cùng với sự phát triển nhanh chóng của thị trường TPCN, tình trạng bát nháo về chất lượng, hỗn loạn về giá cả và nội dung quảng cáo của những sản phẩm này khiến cơ quan chức năng khó quản lý và kiểm soát. Bên cạnh đó, mức xử phạt về hành vi quảng cáo thực phẩm sai quy định còn quá nhẹ, chưa đủ sức răn đe khiến TPCN vẫn xuất hiện tràn lan, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

 • Thanh tra đồ chơi trẻ em trên toàn quốc

  Thanh tra đồ chơi trẻ em trên toàn quốc

  ANTĐ - Từ 1-8 đến 30-9, Thanh tra Bộ KHCN sẽ phối hợp với Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan tổ chức thanh tra toàn diện các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, buôn bán đồ chơi trẻ em trên toàn quốc. 

 • Lúng túng cấp phép cho rượu thủ công

  Lúng túng cấp phép cho rượu thủ công

  ANTĐ - Theo quy định, từ ngày 1-1-2014, sẽ thực hiện dán tem tất cả các loại rượu có mặt tại Việt Nam. Thời gian để chuẩn bị không còn nhiều nhưng những quy định, hướng dẫn để thực hiện vẫn chưa rõ ràng.

 • Ế ẩm mũ bảo hiểm trợ giá

  Ế ẩm mũ bảo hiểm trợ giá

  ANTĐ - Khác với những ngày đầu thực hiện chương trình đổi mũ bảo hiểm (MBH) đảm bảo chất lượng có trợ giá, các điểm đổi mũ hiện đều rơi vào cảnh ế ẩm. Một trong những nguyên nhân là do tạm dừng việc xử phạt người tiêu dùng đội mũ không đạt chuẩn, làm thay đổi tâm lý người dân.

 • Không dễ mua lại trạm thu phí bán quyền

  Không dễ mua lại trạm thu phí bán quyền

  ANTĐ - Người dân và doanh nghiệp vận tải đã phải đóng “thuế đường” 5 tháng nay. Tuy nhiên, một số trạm thu phí bán quyền vẫn tồn tại gây nhiều bất cập. Trước phản ứng của dư luận, ngành GTVT bàn chuyện mua lại, nhưng đã “trót” bán quyền, nay mua lại cũng không dễ.

 • Tem xác thực chống hàng giả, hàng nhái

  Tem xác thực chống hàng giả, hàng nhái

  ANTĐ - Chỉ cần cào mã số bí mật in dưới lớp thẻ cào xác thực sản phẩm rồi nhắn tin gửi về tổng đài 1127, khách hàng có thể nhận được toàn bộ thông tin của nguồn gốc sản phẩm cũng như địa chỉ nhà cung cấp.

 • Lơ mơ về rau an toàn

  Lơ mơ về rau an toàn

  ANTĐ - Cuộc điều tra mới đây của Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) về rau an toàn (RAT) cho thấy có hơn 90% người dân được hỏi không nhận biết được rau an toàn và rau không an toàn bằng mắt thường. Rau an toàn được nhận biết chủ yếu nhờ vào điểm bán và việc dán tem với những tiêu chí thiếu rõ ràng.

 • Phạt mạnh tay, cần ngay chế tài

  Phạt mạnh tay, cần ngay chế tài

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng loạt bài phản ánh về tình trạng mũ bảo hiểm (MBH) giả được bày bán tràn lan và việc người tham gia giao thông sử dụng những chiếc mũ này sẽ sớm bị cơ quan chức năng xử phạt mạnh tay, sáng 8-3 phóng viên Báo ANTĐ tiếp tục ghi nhận sự biến động thị trường MBH. 

 • Yên tâm ăn Tết với gà “dán tem”

  Yên tâm ăn Tết với gà “dán tem”

  ANTĐ - Đẩy mạnh ngăn chặn gà lậu, Hà Nội đồng thời đối mặt với bài toán  tự cung tự cấp đủ nhu cầu tiêu dùng gia cầm vào dịp Tết của hàng triệu người dân trên địa bàn. Giải quyết vấn đề này, Hà Nội đã ký  kết với Bắc Giang để cung cấp sản phẩm “gà đồi Yên Thế” trong đợt Tết Nguyên đán sắp tới.

 • Rau an toàn sẽ bắt buộc phải có tem nhận diện

  Rau an toàn sẽ bắt buộc phải có tem nhận diện

  ANTĐ - Chi Cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cho biết, từ năm 2013, sẽ nhân rộng việc gắn nhãn rau an toàn (RAT) bán buôn và dán tem nhận diện cho RAT bán lẻ ra các vùng sản xuất trên địa bàn thành phố. 

 • Phí sử dụng đường bộ chưa hợp lý

  Phí sử dụng đường bộ chưa hợp lý

  ANTĐ - Theo dự thảo Thông tư hướng dẫn thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện của Bộ Tài chính thì từ 1-1-2013, chủ các loại phương tiện ô tô, xe máy đều phải đóng phí sử dụng đường bộ. Tuy nhiên,  nhiều ý kiến cho rằng, cần xem xét lại cách thức thu cũng như đối tượng nộp phí.

 • Taxi Hà Nội: Sờ đâu cũng thấy vi phạm

  Taxi Hà Nội: Sờ đâu cũng thấy vi phạm

  ANTĐ - Mỗi km đường Hà Nội đang “cõng” 16 xe taxi - đó là kết quả được Viện Chiến lược và Phát triển (TDSI), Bộ Giao thông - Vận tải đưa ra khi khảo sát lượng taxi trên địa bàn Hà Nội để thực hiện Đề án Quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng taxi tại Thủ đô giai đoạn từ nay đến năm 2030. 

 • Bảo hành cho bóng đèn: Có cũng như không?!

  Bảo hành cho bóng đèn: Có cũng như không?!

  ANTĐ - Việc bảo hành sản phẩm, hàng hóa được xem là yếu tố bắt buộc, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với sản phẩm của mình. Tuy nhiên, hiện người tiêu dùng vẫn không thực sự nhận được chính sách bảo hành đầy đủ cho các sản phẩm bóng đèn.

 • Tổng kiểm tra kinh doanh rượu, thuốc lá

  Tổng kiểm tra kinh doanh rượu, thuốc lá

  (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở Công Thương Hà Nội về kế hoạch kiểm tra liên ngành đối với hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh rượu, thuốc lá trên địa bàn toàn thành phố.

 • Gần 100 thùng sản phẩm chức năng kém chất lượng

  Gần 100 thùng sản phẩm chức năng kém chất lượng

  ANTĐ - Khoảng 11h30 ngày 9-8, lực lượng An ninh kinh tế - CATP Hà Nội phối hợp cùng với Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra Văn phòng Công ty TNHH liên doanh Takeda Việt Nam có địa chỉ tại ngách 45 đường Nguyên Hồng, phường Láng Hạ, Đống Đa, TP Hà Nội.