Đám cưới ngày mưa lũ: Chú rể đón dâu bằng xe trâu, cả làng san đường chờ xe hoa

  • 24/07/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Những ngày này, mưa lũ kéo dài khiến những con đường đất trở nên lầy lội. Việc đi lại của người dân gặp không ít khó khăn và đám cưới diễn ra vào những ngày này lại có những cảnh tréo ngoe, hài hước nhưng cũng đầy kỉ niệm.

Chú rể rước dâu bằng xe trâu

Hai ngày nay, clip về đám cưới chú rể thay vì rước dâu bằng chiếc xe trâu bình dị được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Những hình ảnh đó được ghi lại trong đám cưới của chú rể Lê Công Tôm (SN 1998) và cô dâu Hồ Thị Tuyết Sương (SN 2000) ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Được biết, nhà cô dâu và chú rể cách nhau 25 km. Chú rể ở xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu còn cô dâu ở xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu. Tôm và Sang quen biết, nảy sinh tình cảm với nhau được 2 năm nay.

Clip về đám cưới của chú rể Công Tôm và cô dâu Tuyết Sương (nguồn video: facebook)

Sau khi được sự đồng ý của hai bên gia đình, đôi trẻ quyết định về chung một nhà. Vào ngày cưới, đoàn rước dâu cũng đầy đủ xe hoa, xe máy như các đám cưới khác. Tuy nhiên, khi chỉ còn cách nhà chú rể tầm 1km thì do mưa lũ kéo dài nên đường trở nên lầy lội, trơn trượt.

Đoàn xe hoa đành phải dừng lại để đi bộ vào nhà chú rể. Để tạo bất ngờ cho vợ, chú rể Công Tôm đã chuẩn bị chiếc xe trâu để rước nàng vào nhà. Hình ảnh chiếc xe chở theo đôi vợ chồng trẻ khiến nhiều người thích thú.

Chiếc xe trâu đưa cô dâu, chú rể vượt đường lầy lội vào nhà

Chiếc xe trâu đưa cô dâu, chú rể vượt đường lầy lội vào nhà

Chiếc xe trâu đưa cô dâu, chú rể vượt đường lầy lội vào nhà

Trong khi cô dâu chú rể được trâu kéo thì đoàn quan khách hai họ cũng như bạn bè lại bì bõm lội đường đất để vào nhà. Dù bẩn, lấm lem nhưng ai nấy đều vui vẻ, với họ đây là một kỉ niệm khó quên. Còn về chú rể thì chỉ tiếc nuối là không kịp trang trí chiếc xe trâu dùng để đón vợ để nó đẹp và lộng lẫy hơn.

"Cả làng" san đường chờ xe hoa

Cùng “cảnh ngộ” làm đám cưới trong những ngày mưa bão là chú rể Hoàng Đình Đức (SN 1988) ở xóm Thanh Nam, xã Phong Thịnh và Võ Thị Hòa (SN 1990) ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày cưới của Đức và Hòa được ấn định từ trước là ngày 22-7.

Trước ngày cưới, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây mưa khiến đường vào nhà chú rể ngập nước. Không thể trì hoãn đám cưới, đôi uyên ương vẫn quyết định làm đúng theo kế hoạch. Đoạn đường vào nhà chú rể ngập bùn nhão nhoẹt khiến việc đi lại rất khó khăn.

Từ sáng sớm, nhà trai đã huy động rất nhiều người san đường, xúc hết bùn dẻo để chiếc xe hoa của cô dâu, chú rể lưu thông được dễ dàng. Mọi người đã dùng bàn vét, xẻng tích cực cào dọn hết bùn dẻo trên đoạn đường vào nhà Đức.

Nhiều người tham gia san đường chờ xe hoa của cô dâu, chú rể (ảnh: HT)

Nhiều người tham gia san đường chờ xe hoa của cô dâu, chú rể (ảnh: HT)

Nhiều người tham gia san đường chờ xe hoa của cô dâu, chú rể (ảnh: HT)

Đến trưa, sau khi vượt gần 100bkm đón dâu, chiếc xe hoa cũng về đến nơi. Tuy nhiên, do đường quá lầy lội nên chiếc xe hoa bị mắc kẹt trên đường không thể di chuyển. Bất đắc dĩ, cô dâu, chú rể phải dắt nhau xuống xe lội bùn vào nhà.

Chú rể Đức cho biết, dù ngày cưới diễn ra khi thời tiết không thuận lợi khiến hai vợ chồng khá buồn nhưng đổi lại được rất nhiều người động viên, chia sẻ nên cũng phần nào nguôi ngoai. Có lẽ hai vợ chồng sẽ nhớ mãi về đám cưới có một không hai của mình.

Tin cùng chuyên mục