Đâm chết chủ cửa hàng đồ điện từ lý do chẳng ra sao…

  • 21/12/2018 15:56
  • 1 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN -  Minh đến cửa hàng đồ điện nhưng không nhớ là cần mua cái gì. Cự cãi xảy ra, đối tượng gọi đồng bọn đến đâm chết chủ cửa hàng đồ điện…

Từ kết quả điều tra, ngày 21-12, TAND TP Hà Nội đưa Bùi Văn Minh (SN 1993, trú ở xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Theo bạn đi đánh nhau, Dương Khắc Hào (SN 1998) và Nguyễn Đắc Nam (SN 2002), đều trú ở xã Thanh Đa, Phúc Thọ, Hà Nội cũng bị xem xét cùng tội danh.

Cáo trạng truy tố cùng lời khai tại phiên tòa cho thấy, chiều 1-4-2018, sau khi uống rượu, Bùi Văn Minh tìm đến cửa hàng đồ điện dân dụng của ông Nguyễn Văn Chung (SN 1966), tại thị trấn Phùng, huyện Đan Phương, Hà Nội để mua đồ. Lúc này, tại cửa hàng đồ điện còn có anh Nguyễn Thái Huynh (SN 1991) là con rể ông Chung.

Bùi Văn Minh (bên trái) và đồng phạm bị đưa ra tòa xét xử.

Bùi Văn Minh (bên trái) và đồng phạm bị đưa ra tòa xét xử.

Đến cửa hàng đồ điện của ông Chung nhưng vì do đã uống khá nhiều rượu nên Minh không thể nhớ nổi là cần phải mua những thiết bị gì. Loay hoay một hồi, đối tượng bảo chủ cửa hàng điện dân dụng cho mượn điện thoại để gọi về cho bạn hỏi rõ.

Thế nhưng khi ông Chung bảo Minh đọc số điện thoại để ông này bấm giúp máy thì nam thanh niên đi mua đồ điện cũng không thể nhớ nổi số điện thoại của người cần gọi là như thế nào. Cho rằng bị “chọc tức”, ông Chung và Minh xảy ra cự cãi, rồi xô xát nhau.

Sau đó, Minh bị ông Chung đấm đá vào đầu, bụng, trước khi được anh Huynh can ngăn. Bị đánh, Minh bỏ đi khỏi cửa hàng đồ điện và không quên đe dọa ông Chung.

Ít phút sau, Minh gọi điện cho Dương Khắc Hào hỏi đang ở đâu, đồng thời bảo mang “đồ” đến chỗ đối tượng. Hiểu ý là lấy hung khí đi đánh nhau, Hào đồng ý rồi sang nhà chú ruột mượn xe máy phóng đến một quán internet gặp Nguyễn Đắc Nam.

Nói lại chuyện Minh bảo lấy hung khí đi đánh người cho bạn nghe, Hào sau đó chở Nam về nhà thanh niên này lấy dao chọc tiết lợn và tuýp sắt. Ít phút sau, cả 3 gặp nhau tại thị trấn Phùng, rồi đến cửa hàng đồ điện của ông Chung.

Đến nơi, Hào cầm tuýp sắt xông vào đánh anh Huynh khiến con rể chủ cửa hàng đồ điện phải bỏ sang bên kia đường. Hưởng ứng đồng bọn, Nam toan nhặt gạch đuổi ném anh Huynh nhưng không thành công.

Về phần mình, Minh cầm dao bầu xông tới đánh nhau với ông Chung. Đáp trả,  chủ cửa hàng đồ điện cũng dùng đoạn tuýp sắt chống cự. Tuy nhiên sau một hồi đối kháng, ông Chung bị Minh đâm, chém nhiều nhát vào nhiều vùng trọng yếu trên cơ thể.

Chỉ khi thấy chủ cửa hàng đồ điện đổ gục, Minh mới cầm dao bỏ chạy ra ngoài và cùng 2 đồng bọn phóng xe máy bỏ trốn. Nhưng sau ít ngày bỏ trốn lên Thái Nguyên, Minh và đồng bọn đã lần lượt ra đầu thú, đồng thời khai nhận hành vi áp đảo ông chủ cửa hàng đồ điện.

Đối với ông Nguyễn Văn Chung, mặc dù được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên sự sống chỉ kéo dài đến tối cùng ngày. Kết quả giám định pháp y tử thi nạn nhân xác định, ông Chung bị đa chấn thương và vết thương thấu gan dẫn đến tử vong.

Sau nửa ngày xử án và nhận thấy cáo trạng truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng pháp luật nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên bố Bùi Văn Minh cùng đồng phạm phạm tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123-BLHS năm 2015.

Áp dụng chế tài, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Bùi Văn Minh 20 năm tù; Dương Khắc Hào 14 năm tù và Nguyễn Đắc Nam 6 năm tù.        

Tin cùng chuyên mục