Bắt thêm hung thủ trong vụ hành hung ‘con nợ’ tử vong vì số tiền 50 triệu đồng

  • 20/12/2018 15:40
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 20-12, tổ công tác phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt được Nguyễn Xuân Thi (SN 1976, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội), đối tượng đang bị truy bắt trong vụ án “Giết người và bắt giữ người trái phép” xảy ra tháng 9-2018, tại TP Cẩm Phả.

Theo tài liệu điều tra, ngày 18-9-2018, phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đề nghị từ CATP Cẩm Phả về việc phối hợp điều tra vụ việc có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật, xảy ra ngày 14-9, tại tổ 3, khu Tân Lập 3, phường Cẩm Thủy (Cẩm Phả).

Đối tượng Nguyễn Xuân Thi

Đối tượng Nguyễn Xuân Thi

Diễn biến sự việc cho thấy, có một nhóm đối tượng sử dụng hung khí (dao, súng) kéo đến nhà nghỉ Hồng Ninh (thuộc phường Cẩm Thủy), đe dọa, khống chế ông N.V.H, nhân viên bảo vệ nhà nghỉ, và vợ chồng chủ nhà nghỉ. Sau đó, nhóm đối tượng này đập phá cửa phòng 301 và bắt giữ anh Phạm Văn P. (SN 1985, trú tại thôn Cặp Tiên, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn), đưa anh P. ra khỏi nhà nghỉ.

Cho đến ngày 18-9, người dân phát hiện tại rãnh thoát nước ở thôn 3, xã Cẩm Hải, TP. Cẩm Phả có một tử thi nam giới; và danh tính nạn nhân được xác định chính là anh Phạm Văn P.

Quá trình điều tra, các lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh đã xác định được nhóm đối tượng gây ra các chết của anh P, và khẩn trương tổ chức truy bắt.

Tại CQĐT, các đối tượng khai nhận: ngày 22-6-2018, anh P. vay 50 triệu đồng tại quán cầm đồ Hoàng Anh của Vũ Hoa Vinh (SN 1983, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) với thời hạn 1 tháng sau sẽ trả. Tuy nhiên đến hạn, anh P. không trả được tiền và có dấu hiệu bỏ trốn. 

Các đối tượng khác trong vụ án

Các đối tượng khác trong vụ án

Vinh đã nhiều lần cùng đồng bọn gọi điện và đến cơ sở kinh doanh của gia đình anh P. đe dọa đòi tiền. Do anh P. không ở nhà nên người thân của anh hẹn trung tuần tháng 9 sẽ trả nợ hộ.  Tuy nhiên đến hẹn, cam kết này chưa được gia đình anh P. thực hiện.

Khoảng 3h ngày 14-9, Vinh, Trản, Thi cùng 6 đối tượng đến rủ Tùng đi tìm bắt anh P. Nhóm đối tượng này di chuyển bằng 2 xe ô tô kéo đến nhà nghỉ Hồng Ninh, tìm bắt được anh P., và đưa đến khu vực bãi đất trống thuộc tổ 1, khu Nam Sơn 2, phường Cẩm Sơn đánh. Sau đó, nhóm chủ nợ bỏ mặc anh P. nằm gục tại đây.

Khoảng 11h cùng ngày, Vinh gọi Trản quay lại khu vực đất trống kiểm tra xem anh P. thế nào. Tùng, Trản điều khiển xe máy đến, phát hiện anh P. đã tử vong. 

Chiều hôm ấy, Vinh gọi điện bnàn bạc với Trản mang xác anh P. đang được Vinh giấu trong xe ô tô ở bãi đất trống thuộc phường Cửa Ông đến địa điểm khác phi tang. 23h, Trản, Tùng, Thi mang xác anh P. vứt tại khu đất hoang thuộc thôn 3, xã Cẩm Hải, Cẩm Phả. Xong xuôi, các đối tượng đem xe ô tô về rửa và bỏ trốn.

Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về tội “Giết người” và “Bắt, giữ người trái pháp luật”. Từ ngày 24-9-2018 đến 4-10-2018, CQĐT lần lượt bắt giữ các đối tượng Tùng, Trản, Anh, Luyện. Còn Nguyễn Xuân Thi và Vũ Hoa Vinh đã bỏ trốn.

Kiên quyết không để các đối tượng phạm tội trốn thoát, sáng 20-12, tại địa bàn phường Quán Thánh, quận Ba Đình (Hà Nội), tổ công tác phòng CSHS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an cơ sở đã bắt được đối tượng Thi.

Trước đó, như ANTĐ thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt tạm giam 4 đối tượng về các tội danh “Giết người” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo đó, các đối tượng bị bắt về tội danh “Giết người” gồm: Nguyễn Ngọc Trản (SN 1983, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh); Nguyễn Văn Tùng (SN 1992, trú tại TP Cẩm Phả).

Ngoài ra, 2 đối tượng Chảo Thế Anh (SN 1994, trú tại huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Luyện( SN 1976, trú tại TP Cẩm Phả) bị bắt về tội danh “Giết người” và “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Tin cùng chuyên mục