Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bác bỏ tin đồn "điên rồ" về vũ khí hóa học

  • 10/02/2020 19:47
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Trong bối cảnh số người chết vì vụ dịch do virus corona mới tăng vọt lên 900 người trên toàn thế giới, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đã cảnh báo chống lại sự hoảng loạn và lan truyền những tin đồn nguy hiểm về nguồn gốc của virus.
Nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly đặc biệt tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc

Nhân viên y tế làm việc tại khu cách ly đặc biệt tại Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc

Khi được hỏi về tình hình và suy đoán xung quanh nguồn gốc của virus 2019-nCoV, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Cui Tiankai nói với Đài CBS rằng “hoàn toàn điên rồ” nếu tin vào những tin đồn không có căn cứ trên mạng trong khi toàn bộ cộng đồng khoa học toàn cầu đang hoạt động ngày và đêm về vấn đề này vẫn chưa có kết luận”.

Đại diện ngoại giao Trung Quốc cho rằng, những lời đồn ác ý kiểu đó sẽ tạo ra sự hoảng loạn, mặt khác nó sẽ tạo ra sự phân biệt chủng tộc, bài ngoại. Tất cả sẽ thực sự gây hại cho những nỗ lực chung để chống lại virus.

“Cho đến khi có nghiên cứu kỹ lưỡng, sẽ luôn luôn có tất cả các loại suy đoán và tin đồn rằng virus có khả năng là một vũ khí sinh học do phòng thí nghiệm tạo ra. Cũng có người nói rằng những virus này đến từ phòng thí nghiệm quân sự, không phải của Trung Quốc, có thể ở Mỹ. Làm sao chúng ta có thể tin tất cả những điều điên rồ này?”, ông Cui Tiankai nói.

Về nguồn gốc virus, cho đến nay, nghiên cứu của Trung Quốc đã chỉ ra tê tê có thể là vật chủ truyền virus corona mới bởi phân tích mẫu từ hơn 1.000 động vật hoang dã cho thấy mã di truyền của các mẫu chủng virus corona lấy từ tê tê giống tới 99% các mẫu lấy từ người nhiễm bệnh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục