Các công ty Trung Quốc trở lại hoạt động từ ngày 10-2

  • 10/02/2020 15:30
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-2, các công ty ở Thượng Hải và các thành phố lớn khác của Trung Quốc bắt đầu trở lại hoạt động sau khi đã nghỉ thêm 1 tuần sau Tết Nguyên đán do dịch virus corona.
Công nhân một xưởng sản xuất ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, khử trùng nhà xưởng trước khi làm việc trở lại

Công nhân một xưởng sản xuất ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, khử trùng nhà xưởng trước khi làm việc trở lại

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bắt đầu khử trùng văn phòng, nhà xưởng cũng như phổ biến cho các thành viên cách tự bảo vệ mình trước bệnh dịch. Một số công ty không thể tiếp tục hoạt động trừ khi cơ quan y tế địa phương phê duyệt các biện pháp phòng ngừa của công ty chống lại virus.

Tuy vậy, một số công ty đang gặp khó khăn do thiếu nhân viên. Nhiều người chưa thể quay lại khu vực thành thị sau khi về quê ăn Tết do hạn chế đi lại. Cũng có cộng đồng cũng yêu cầu người quay lại thành phố ở nhà trong một khoảng thời gian nhất định.

Có nơi đã hướng dẫn nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà hay giảm giờ làm việc để nhân viên có thể tránh đi lại trong giờ cao điểm, hạn chế tối đa lây nhiễm.

Các biện pháp được thực hiện nghiêm ngặt để công việc sản xuất kinh doanh được nối lại, duy trì sự ổn định và phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch virus corona mới có thể còn kéo dài.

Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc, việc hỗ trợ tài chính nhiều hơn là một phần của các biện pháp mới dự kiến sẽ khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp tục sản xuất càng sớm càng tốt.

Theo Chinadaily/NHK

Tin cùng chuyên mục