Đại sứ Triều Tiên lạc quan về đàm phán hạt nhân với Mỹ

  • 29/09/2019 16:19
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 28-9, trong một sự kiện tổ chức tại đại học Columbia, đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc Kim Song đã lên tiếng bày tỏ sự lạc quan về khả năng nối lại đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên. 

Khi được hỏi về khả năng diễn ra cuộc gặp mặt cấp chuyên viên giữa Washington về Bình Nhưỡng về vấn đề hạt nhân, ông Kim Song cho biết, ông lạc quan về triển vọng của cuộc gặp này, tuy nhiên, không nói rõ vào thời điểm nảo nó có thể diễn ra.

Đại sứ Kim Song cũng từ chối bình luận về khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần 3 giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Đại sứ Kim Song cho rằng, viễn cảnh gặp đối thoại với Mỹ rất tươi sáng

Đại sứ Kim Song cho rằng, viễn cảnh gặp đối thoại với Mỹ rất tươi sáng

Vào hôm 18-9, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng, Mỹ có thể áp dụng cách tiếp cận mới trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên sau khi biện pháp ngoại giao đã khiến Bình Nhưỡng ngừng thử nghiệm vũ khí hạt nhân và trao trả lại hài cốt của binh lính Mỹ mất tích trong chiến tranh. Ông còn bỏ ngỏ về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh khác với ông Kim Jong-un.

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã gặp nhau 3 lần kể từ tháng 6 năm ngoái để thảo luận cách chấm dứt chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hai cuộc gặp đầu tiên là hội nghị thượng đỉnh, trong khi cuộc gặp thứ 3 diễn ra bất ngờ vào hôm 30-6 ở khu phi quân sự tại biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên, qua đó 2 nhà lãnh đạo thống nhất cùng nhau nối lại đàm phán. Tuy nhiên, kể từ đó cho tới nay, Triều Tiên đã liên tiếp phóng các tên lửa tầm ngắn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục