Đại sứ Mỹ tại Nga tuyên bố từ chức

  • 07/08/2019 09:24
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman vừa đệ đơn từ chức lên Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 6-8, chấm dứt 2 năm làm việc trên cương vị này.

Việc từ chức sẽ có hiệu lực từ ngày 3-10 nhằm tạo ra thời gian thích hợp cho người kế nhiệm có thể được đề cử và chấp thuận.

Theo tờ Salt Lake Tribune, ông Huntsman sẽ trở về bang Utah và có thể chạy đua vào vị trí thống đốc khu vực này.

Ông Huntsman cho biết, đã thông báo cho Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Mike Pompeo về quyết định này. Nó xuất phát từ việc gia đình muốn ông trở về Mỹ nhằm có thể dành nhiều thời gian cho người thân sau 2 năm làm việc xa nhà.

Đại sứ Nga tại Mỹ Jon Huntsman

Đại sứ Nga tại Mỹ Jon Huntsman

Trong bức thư từ chức, ông Huntsman vẫn khẳng định Mỹ phải coi Nga là bên có trách nhiệm cho những hành động đe dọa nhằm vào Washington và đồng minh.

Phản hồi với thông tin từ chức của ông Huntsman, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định rằng, môi trường hiện tại ở Mỹ ngăn cản Moscow và Washington khỏi việc tái thiết lại mối quan hệ giữa 2 nước.

Ông Huntsman, 59 tuổi, đã bắt đầu chức vụ đại sứ Mỹ tại Nga từ ngày 3-10-2017. Ông từng giữ vai trò đại sứ Mỹ tại Trung Quốc và Singapore và phó đại diện thương mại Mỹ. Vào hồi tháng 11-2018, ông Huntsman đã tiết lộ bản thân đang chữa ung thư tuy nhiên không nói rõ mức độ nghiêm trọng đến đâu.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục