Đài Loan nâng cấp phi đội trực thăng chống tàu ngầm S-70C Blackhawk

  • 02/08/2015 21:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hôm 1-8, theo một nguồn tin từ hải quân Đài Loan thì lực lượng này vừa lên kế hoạch nâng cấp phi đội trực thăng chống tàu ngầm S-70C Blackhawk trong một nỗ lực nhằm duy trì khả năng phòng vệ. 

“Hải quân có kế hoạch nâng cấp 18 mẫu trực thăng S-70C, tuy nhiên vẫn chỉ đang trong giai đoạn lên kế hoạch thực hiện chi tiết”, nguồn tin nội bộ hải quân Đài Loan nói với hãng tin CNA.

Trực thăng S-70C Blackhawk của Đài Loan

Trực thăng S-70C Blackhawk của Đài Loan

Trực thăng S-70C Blackhawk của Đài Loan

Trước đó, tờ báo Liberty Times của Trung Quốc cũng đã đưa tin về vấn đề này. Liberty Times cho biết, Đài Loan đã quyết định dành khoảng 25,3 triệu USD cho việc nâng cấp các trực thăng S-70C nói trên.

Nhằm tăng cường sức mạnh chống tàu ngầm của lực lượng hải quân trước mối đe doạ từ Trung Quốc, Đài Loan đã quyết định kí hợp đồng với hãng Sikorsky Aircraft của Mỹ cho đảm nhiệm chương trình nâng cấp này. Được biết, các công việc liên quan bao gồm hiện đại hoá động cơ của một vài chiếc đã xuống cấp và bổ sung thêm các thiết bị đèn chiếu cho tất cả phi đội S-70C.

Theo Liberty Times, chương trình này có kế hoạch hoàn thành vào tháng 9-2017.

S-70C Black Hawk sử dụng 2 động cơ T700-701A do General Electric chế tạo và thùng nhiên liệu bên trong có sức chứa 1.360 lít. Tốc độ tối đa nó có thể đạt được là khoảng 361km/h và tầm bay gần 600km.

S-70C có thể chở tối đa 11 người hoặc 4 cáng cứu thương cùng nhân viên y tế. Trọng tải chở hàng của nó lên tới 4 tấn  khi treo hàng hóa bằng hệ thống cáp bên ngoài máy bay.

Hải quân Đài Loan cũng đang cân nhắc việc mua các loại máy bay đa nhiệm MH-60R Seahawk nhằm thay thế phi đội trực thăng MD500 đã lỗi thời, tuy nhiên, chưa có quyết định nào chắc chắn được đưa ra vào thời điểm hiện tại.

Tin cùng chuyên mục