• Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nổi tiếng

  Triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh nổi tiếng

  ANTĐ - Tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Việt Nam như Lê Phức, Chu Chí Thành, Vũ Nhật, Vũ Quốc Khánh, Vũ Đức Tân… sẽ cùng hội tụ trong triển lãm ảnh “Thầy và trò-Kết nối đam mê”. 

 • Đẹp hút hồn áo dài “xưa và nay”

  Đẹp hút hồn áo dài “xưa và nay”

  ANTĐ - Từ những thiết kế từ trước Cách mạng tháng 8 cho đến nhưng tà áo dài đương đại với nhiều cách tân, những sản phẩm trong “Áo dài Việt – Hương sắc thời gian” đủ sức làm say lòng những ai yêu sự duyên dáng, thanh lịch của trang phục truyền thống này.

 • Duy Anh: Trở thành người mẫu là đam mê lớn nhất

  Duy Anh: Trở thành người mẫu là đam mê lớn nhất

  ANTĐ - Đam mê nghề người mẫu hơn điện ảnh - đó chính là lý do để Duy Anh bảo lưu việc học tập tại Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và “dấn thân” vào cuộc chiến đầy khốc liệt của Vietnam’s Next Top Model 2014.

 • Lùi hạn đăng ký thi đại học

  Lùi hạn đăng ký thi đại học

  ANTĐ - 29-4 là hạn cuối để các trường nhận hồ sơ đăng ký dự thi tuyển sinh  ĐH, CĐ 2014, tuy nhiên nhiều trường vẫn linh động cho phép thí sinh nộp hồ sơ đến hết ngày 9-5 do giảm mạnh số lượng đăng ký dự thi.

 • Nữ đạo diễn trẻ “chạm ngõ” văn chương

  Nữ đạo diễn trẻ “chạm ngõ” văn chương

  ANTĐ - Trẻ trung, năng động, tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành đạo diễn truyền hình tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh song lại “chạm ngõ” văn chương bằng những câu chuyện dịu dàng ẩn chứa nhiều xúc cảm, đó là chân dung cây viết trẻ Nguyễn Quỳnh Trang (Trang Neko) với cuốn tiểu thuyết đầu tay vừa trình làng có tên gọi rất lãng mạn – “Nắng về phía ấy”. 

 • 10 người chung... một triển lãm

  10 người chung... một triển lãm

  ANTĐ - 30 năm làm nên một cuộc triển lãm, những họa sỹ tên tuổi như Đào Hải Phong, Lê Thiết Cương, Nguyễn Từ Ninh đã mang đến người xem những bức họa tươi rói màu sắc và hình khối đa dạng.

 • Phục nguyên vốn cổ cho tín ngưỡng chầu văn

  Phục nguyên vốn cổ cho tín ngưỡng chầu văn

  ANTĐ - Tiếp nối chuỗi hoạt động của Liên hoan Nghi lễ chầu văn lần thứ 1 do Sở VHTT&DL Hà Nội tổ chức, hôm qua, 4-10 một không gian tín ngưỡng thờ Mẫu đã được phục dựng trên sân khấu của rạp Công nhân. Ngay từ lúc mở màn cho tới lúc kết thúc, rạp hát 400 ghế không còn một chỗ trống.

 • Trăm đường không tránh khỏi chữ “duyên”

  Trăm đường không tránh khỏi chữ “duyên”

  ANTĐ - Cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình, đó là cách để diễn viên Thu Hạnh có được một tổ ấm hạnh phúc. Chị bảo, với người nghệ sỹ, cái “tôi” lớn lắm nên để tỉnh táo chọn cho mình một lối đi riêng như thế, không phải ai cũng làm được.

 • NSƯT Đức Hải: Không bận tâm đến chuyện thị phi

  NSƯT Đức Hải: Không bận tâm đến chuyện thị phi

  ANTĐ - Gần 35 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, lâu rồi người hâm mộ không thấy NSƯT Đức Hải “tung hoành” ở những sân khấu hài. Gần đây, anh lại xuất hiện đều đặn trên các chương trình truyền hình với những vai trò mới. 

 • Nhà quay phim Lý Thái Dũng yêu nghề thày giáo

  Nhà quay phim Lý Thái Dũng yêu nghề thày giáo

  ANTĐ - “Ngã ba Đồng Lộc; Thung lũng hoang vắng; Dã tràng xe cát biển Đông; Giải hạn; Hàng xóm; Đi trong giấc ngủ; Vũ điệu tử thần; Cuốc xe đêm; Chuyện tình ở thung lũng mây; Đừng đốt; Chơi vơi”… Hơn 20 năm cầm máy, gia tài của nhà quay phim Lý Thái Dũng lên đến gần 20 phim nhựa, hơn 200 tập phim truyền hình, nhiều phim tài liệu và gameshow… Điều đó ai cũng biết, song có một điều không phải ai cũng biết đó là “tay máy vàng” Lý Thái Dũng còn là người thầy tâm huyết của các học trò tại trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh và Học viện Báo chí - Tuyên truyền.