• Còn nhỏ không biết hối lỗi, lớn dễ có hành vi bạo lực

  Còn nhỏ không biết hối lỗi, lớn dễ có hành vi bạo lực

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Michigan (Mỹ) cho biết, những đứa trẻ không cảm thấy hoặc không có hành vi hối lỗi sau khi đã gây ra sai phạm hoặc có thái độ bất cần với gia đình, dẫn tới xu hướng ứng xử bạo lực và thích gây sự ở thời kỳ thanh thiếu niên hoặc lúc đã trưởng thành.

 • Giày chỉ đường

  Giày chỉ đường

  ANTĐ - Xem bản đồ trên điện thoại thông minh để tìm đường đôi khi có thể gây mất tập trung và rườm rà. Vì thế, hai sinh viên ở Ấn Độ đã tạo ra một đôi giày chỉ đường cho người sử dụng đơn giản bằng cách báo rung mỗi khi cần rẽ.

 • Ngộ độc vì uống rượu pha nước tăng lực

  Ngộ độc vì uống rượu pha nước tăng lực

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học Michigan (Mỹ) cho biết, thanh niên thường có xu hướng uống rượu nhiều hơn và dễ say hơn khi sử dụng cả hai loại đồ uống tăng lực và rượu. 

 • Hóa chất phthalates tăng nguy cơ sinh non

  Hóa chất phthalates tăng nguy cơ sinh non

  ANTĐ - Một nghiên cứu của trường Đại học  Michigan đã theo dõi 130 phụ nữ sinh sớm (trước 37 tuần) và 352 phụ nữ sinh đủ tháng (39 tuần) từ năm 2006 -2008 ở Boston, Anh. 

 • Facebook khiến bạn thêm buồn chán

  Facebook khiến bạn thêm buồn chán

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Michigan, Mỹ phát hiện ra rằng những người sử dụng Facebook ít cảm thấy hạnh phúc hơn và họ thường xuyên ủ rũ, buồn rầu hơn vào thời điểm họ đang sử dụng các mạng xã hội.

 • Càng xài nhiều Facebook càng cảm thấy tồi tệ

  Càng xài nhiều Facebook càng cảm thấy tồi tệ

  ANTĐ - Facebook hiện như một thói quen khó trị đối với đại đa số người dùng. Bên cạnh việc kết nối bạn bè từ muôn phương, Facebook cũng chính là công cụ lan truyền nhanh chóng những bất hạnh, buồn đau ra khắp xã hội…

 • 4 cách để “hạ gục” tâm trạng xấu

  4 cách để “hạ gục” tâm trạng xấu

  ANTĐ - Trong một cuộc khảo sát hơn 4.000 người được thực hiện bởi meQuilibrium, chương trình quản lý căng thẳng trực tuyến thì có tới 73% số người được hỏi cho biết họ thấy mình thất vọng vì những thứ nhỏ nhất hàng ngày. Vì vậy bạn có thể ngăn chặn những tâm trạng xấu này bằng những cách đơn giản:

 • Cạm bẫy tử thần cho loài ăn thịt thời cổ đại

  Cạm bẫy tử thần cho loài ăn thịt thời cổ đại

  ANTĐ - Theo nghiên cứu mới nhất được xuất bản trên tạp chí khoa học PLoS ONE, một hang động lớn gần thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) đã từng là cạm bẫy tử thần cho hầu hết loài động vật ăn thịt nguy hiểm vào khoảng 10 triệu năm trước…

 • Mồ hôi chữa lành vết thương

  Mồ hôi chữa lành vết thương

  ANTĐ - Đổ mồ hôi khiến bạn cảm thấy nóng nực, cơ thể có mùi khó chịu. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới từ Đại học Michigan (Mỹ), mồ hôi lại có tác dụng bất ngờ, nó có thể giúp chữa lành các vết thương và vết bỏng trên da.

 • Áo tự tiêu vết bẩn

  Áo tự tiêu vết bẩn

  ANTĐ - Bạn lỡ đánh đổ cà phê ra áo ngay trước một cuộc họp quan trọng trong khi không có điều kiện để thay một chiếc áo mới. Đừng lo, với phát minh mới do các nhà khoa học Mỹ chế tạo, những vết bẩn như thế này sẽ bị "tàng hình". 

 • Phát hiện nhiều “điểm nóng” vi khuẩn trong xe hơi

  Phát hiện nhiều “điểm nóng” vi khuẩn trong xe hơi

  ANTĐ - Hãng Ford tiết lộ trong một báo cáo mới rằng hãng này đã bố trí một đội ngũ các nhà nghiên cứu để làm sạch 10 vị trí trong xe và họ phát hiện ra vi khuẩn phát triển đáng kể ở những nơi như vô-lăng hay kẹp giữ cốc.

 • Philippines có nữ Chánh án tối cao đầu tiên

  Philippines có nữ Chánh án tối cao đầu tiên

  ANTĐ - “Hãy khôi phục lòng tin của dân chúng vào bộ máy tư pháp”, Tổng thống Philippines Benigno Aquino III hôm qua đã nhắn nhủ như vậy với bà Maria Lourdes Sereno - nữ Chánh án tối cao đầu tiên, cũng là một trong những người trẻ nhất giữ cương vị này. “Đó là sự không thiên vị dù người giàu hay nghèo, người dân bình thường hay những người có thế lực”, Tổng thống Aquino nhấn mạnh.