Xe+

Ford tìm kiếm ý tưởng vận hành thiết bị an toàn từ sinh viên

  • 08/11/2012 21:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Thúy
  • In bài
ANTĐ - Hệ thống V2V hứa hẹn giúp lái xe đi đường an toàn hơn trong khi đó một nhóm sinh viên đại học sẽ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng sáng tạo  về cách sử dụng công nghệ này trong năm nay.

Giám đốc Peter Sweatman của Viện nghiên cứu giao thông thuộc đại học Michigan (UMTRI) cho biết: “Chúng tôi tự tin rằng từ những sinh viên đã từng phát triển công nghệ cơ bản có thể đem tơi sự đổi mới vô cùng lớn. Họ thấy được công nghệ kết nối và tư duy tự động có thể sử dụng để gây ảnh hưởng lớn tới mức nào. Đây là một cơ hội giúp những sinh viên này trở thành kĩ sư tương lai của ngành giao thông vận tải.

Mối quan hệ đối tác giữa Ford và UMTRI được thiết lập nhằm tạo cơ hội cho các nhóm sinh viên đa ngành tham gia vào chương trình thử nghiệm thông tin liên lạc giữa các phương tiện và các thiết bị đường bộ V2V kéo dài suốt cả năm. Các nhóm sẽ nhận được sự trợ giúp từ các cố vấn UMTRI và sẽ được sử dụng thiết bị liên lạc tầm ngắn 2 chiều.

Ông Paul Mascarenas, giám đốc công nghệ của Ford cho biết: “Cuộc thi thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng di động trên nền tảng phương thức kết nối mà chúng tôi hi vọng sẽ có những ý tưởng sáng tạo về cách phát triển  tiềm năng cho công nghệ V2V trong tương lai. Nghiên cứu này rất quan trọng với việc cung cấp các công nghệ hỗ trợ lái xe thế hệ tiếp theo của Ford và đem lợi ích toàn cầu không chỉ cho những khách hàng của Ford mà còn cho những lái xe khác và cả môi trường.

Mỗi đội tham gia cũng có quyền sử dụng chiếc xe nơi mà họ cài đặt các thiết bị do họ nghĩ ra cũng như tiền thù lao 2500 USD để bù đắp chi phí bổ sung.

Đội chiến thắng sẽ nhận được 5000 USD, đội về nhì sẽ nhận được 2500 USD và đội đoạt giải 3 sẽ nhận giải 1250 USD. Hạn nhận các ý tưởng kéo dài đến hết ngày 1 tháng 12.

Theo Autoguide

Tin cùng chuyên mục