• FPT chính thức ra mắt bộ giải mã thế hệ thứ 4

  FPT chính thức ra mắt bộ giải mã thế hệ thứ 4

  ANTD.VN - Tiên phong trong lĩnh vực truyền hình tương tác, không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ và cải tiến kỹ thuật hạ tầng, Truyền hình FPT giới thiệu thế hệ thứ 4 của Bộ giải mã truyền hình mang tên gọi FPT TV 4K FX6, với nhiều cải tiến đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

 • Có thể kiếm ngoại tệ từ giáo dục

  Có thể kiếm ngoại tệ từ giáo dục

  ANTĐ - “Thay vì quanh quẩn với giáo dục Việt Nam, hãy tuân theo các tiêu chuẩn và thị trường quốc tế” là hướng đi mà TS. Đàm Quang Minh, tân Hiệu trưởng trường ĐH FPT theo đuổi trong triết lý mới về giáo dục.

 • Gây dựng tinh thần Việt Võ Đạo trong sinh viên

  Gây dựng tinh thần Việt Võ Đạo trong sinh viên

  ANTĐ - Từ ngày 6 đến 8-6, lần đầu tiên giải vô địch Vovinam dành cho sinh viên khu vực phía Bắc được tổ chức với sự tham gia của 20 trường ĐH, CĐ, trong đó có Học viện Ngoại giao; ĐH Văn hóa; ĐH Mỏ Địa chất; ĐH Giao thông Vận tải; CĐ Múa Việt Nam; CĐ Thực hành FPT… Đơn vị đăng cai giải đấu này là ĐH FPT, đơn vị đầu tiên đưa Vovinam - Việt Võ Đạo vào chương trình giáo dục thể chất bắt buộc cho tất cả sinh viên. 

 • Trường đại học đầu tiên xuất khẩu giáo dục

  Trường đại học đầu tiên xuất khẩu giáo dục

  ANTĐ - Sự kiện được các cơ quan báo chí Myanmar quan tâm đặc biệt trong tháng 3 này là sự hợp tác và phát triển giáo dục đại học với Việt Nam, mở đầu cho giáo dục đại học ngoài công lập của Mayanmar phát triển. 

 • Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  Học bổng cho nữ sinh yêu thích công nghệ thông tin

  ANTĐ - Quỹ học bổng nữ sinh CNTT Khoa Quốc tế - ĐH FPT với tổng giá trị 600 triệu đồng vừa được công bố ngày 18-3 với mục đích làm cầu nối cho tất cả nữ sinh Việt Nam đam mê CNTT với nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. 

 • Hấp dẫn sân chơi Violympic

  Hấp dẫn sân chơi Violympic

  ANTĐ - Sáng 27-9, “Lễ phát động cuộc thi giải toán qua internet- Violympic năm học 2013-2014” đã được Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Đại học FPT tổ chức. 

 • Cần nhiều nhân lực an toàn thông tin

  Cần nhiều nhân lực an toàn thông tin

  ANTĐ - Theo khảo sát của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam, hiện có hơn 50% các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam thiếu nhân viên an toàn thông tin, 24% cơ quan, tổ chức phải thuê các đơn vị chuyên nghiệp bảo vệ an ninh thông tin. 

 • Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  Phải tạo cơ hội cho sinh viên

  ANTĐ - ĐH FPT vừa đưa ra con số thống kê 99% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp và 15% sinh viên làm việc tại nước ngoài với mức lương khởi điểm trung bình hơn 8 triệu đồng sau khi bắt tay với doanh nghiệp điều chỉnh giáo trình đào tạo. ĐH Đà Nẵng vừa ký kết hợp tác với ĐH Aston Anh và Rolls Royce trong dự án giáo dục trị giá 100.000 bảng Anh về liên kết doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên… Những liên kết này đang tạo đà cho sinh viên tiếp cận việc làm sớm.

 • Phải biết nắm bắt mọi cơ hội

  Phải biết nắm bắt mọi cơ hội

  ANTĐ - Phan Văn Cường, sinh viên năm cuối Khoa Kỹ nghệ phần mềm ĐH FPT cho biết vừa gửi hồ sơ xin việc vào một công ty phần mềm. Điều khiến Cường cảm thấy tự tin là các kỹ năng từ làm hồ sơ đến phỏng vấn đều đã được chuẩn bị khá bài bản.

 • Không để học phí tăng đồng loạt

  Không để học phí tăng đồng loạt

  ANTĐ - Thời điểm kết thúc năm học 2012-2013 cũng là lúc các cơ sở đào tạo đồng loạt tung ra dự kiến mức học phí mới tăng theo lộ trình được cho phép. Lo ngại việc tăng học phí tác động mạnh đến chỉ số giá tiêu dùng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa yêu cầu cơ sở giáo dục công lập giãn điều chỉnh học phí  và không được ép buộc đóng học phí cả học kỳ, cả năm.

 • Kêu gọi ngừng làm ô nhiễm sông hồ

  Kêu gọi ngừng làm ô nhiễm sông hồ

  ANTĐ - Kỷ niệm Ngày Trái đất năm 2013 tổ chức hàng năm vào ngày 22-4, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Đại học FPT, Đại học Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Môi trường Việt Nam đồng tài trợ sự kiện với chủ đề hãy dừng ngay các hoạt động làm ô nhiễm nguồn nước. 

 • Nhiều lựa chọn mới cho mùa tuyển sinh 2013

  Nhiều lựa chọn mới cho mùa tuyển sinh 2013

  ANTĐ - Nhóm ngành kinh tế-tài chính không còn giữ được sức hút như các năm trước, nhiều trường ĐH, CĐ đã tìm ra những ngành mới thế chỗ, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội như an ninh mạng, quản trị khách sạn, nhà hàng.

 • Vệ tinh do Việt Nam chế tạo đã vào vũ trụ như thế nào?

  Vệ tinh do Việt Nam chế tạo đã vào vũ trụ như thế nào?

  ANTĐ - Ngày 21-7-2012, phi thuyền HTV3 của Nhật Bản được phóng thành công tới Trạm không gian quốc tế (ISS) mang theo vệ tinh nhỏ F-1 do Đại học FPT chế tạo. Mặc dù trên thế giới việc sáng chế và phóng vệ tinh nhỏ lên vũ trụ đã trở thành một xu thế trong suốt một thập kỷ qua, nhưng tại Việt Nam thì đây là lần đầu tiên sự kiện này được biết đến. Theo dự kiến trong tháng 9 tới đây, vệ tinh F-1 sẽ được thả ra từ trạm không gian quốc tế (ISS) và sẽ được cấp điện hoạt động.

 • Một trong 100 thiên tài thế giới đến Việt Nam

  Một trong 100 thiên tài thế giới đến Việt Nam

  ANTĐ - Được vinh danh là một trong 100 thiên tài sống của thế giới, GS.TS.Ishiguro (Nhật Bản) được biết đến qua những nghiên cứu và phát triển hệ điều hành Android trong đời sống thường nhật của con người. 

 • Choáng ngợp với học bổng ngoài công lập

  Choáng ngợp với học bổng ngoài công lập

  ANTĐ - Hiện giờ là thời điểm mang tính quyết định với nhiều trường ĐH để thu hút được thí sinh vào học. Chính vì vậy, hàng loạt các suất học bổng “khủng” đã được tung ra khiến thí sinh choáng ngợp. Tuy nhiên, thí sinh có đủ khả năng đáp ứng điều kiện giành học bổng này hay không là việc hoàn toàn khác.