Nhiều học sinh THPT Hà Nội từng trải nghiệm tại ĐH FPT hồi hộp chờ xét nghiệm Covid-19

  • 02/02/2021 09:55
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Học sinh 10 trường THPT của Hà Nội đã trải nghiệm ở trường ĐH FPT ngày 28-1 đang phải cách ly tại nhà chờ xét nghiệm SARC-CoV-2 sau khi một sinh viên trường này dương tính.
Nhiều học sinh THPT Hà Nội từng trải nghiệm tại ĐH FPT hồi hộp chờ xét nghiệm Covid-19 ảnh 1

Học sinh 10 trường Trung học phổ thông Hà Nội phải cách ly tại nhà vì tham gia trải nghiệm tại đại học FPT

Liên quan đến bệnh nhân N.H.L, sinh viên Khoa Kỹ thuật phần mềm, trường ĐH FPT - Hòa Lạc phát hiện dương tính ngày 30-1, trường ĐH FPT đã bị phong toả với 52 trường hợp phải cách ly tập trung, hơn 400 trường hợp cách ly tại trường đợi kết quả xét nghiệm. Cùng với đó học sinh 10 trường THPT của Hà Nội đã trải nghiệm ở trường này cũng đang phải cách ly tại nhà.

Đáng nói là ngoài học sinh, sinh viên, giảng viên, nhân viên ĐH FPT ở Hòa Lạc, 10 trường phổ thông ở Hà Nội cũng thuộc nhóm có liên quan ca mắc Covid-19. Cụ thể, ngày 28/1, các trường THPT Cao Bá Quát, THPT Quốc Oai, THPT Hoài Đức A, THPT Phúc Thọ, THPT Thạch Thất, THPT Nguyễn Gia Thiều, THPT Hai Bà Trưng, THPT Tùng Thiện, THPT Ba Vì, THPT Phùng Khắc Khoan tham gia buổi trải nghiệm do ĐH FPT tổ chức ở Hòa Lạc.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thạch Thất yêu cầu lãnh đạo trường FPT và các trường THPT kể trên thông báo đến tất cả các sinh viên, học sinh tham gia dự hội nghị trải nghiệm nhanh chóng phân tích F1, F2, F3 để tiến hành cách ly theo quy định. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm F1 và cách ly F1, F2.

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết, trường có hơn 100 học sinh lớp 12 tham gia buổi trải nghiệm do ĐH FPT tổ chức. Ngay sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã rà soát, thông báo đến toàn bộ PHHS, HS thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo qui định.

Trường THPT Quốc Oai có 106 học sinh lớp 12 đã tham dự ngày hội trải nghiệm. Các em được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

Trường THPT Tùng Thiện (Sơn Tây) có 90 học sinh cuối cấp và 3 giáo viên dẫn đoàn đưa các em tới trải nghiệm tại Trường ĐH FPT. Sau khi nhận được thông báo, nhà trường đã lập danh sách và yêu cầu các học sinh, giáo viên này tự cách ly tại nhà.

Trường THPT Ba Vì (Ba Vì) thông tin, trường này có 98 học sinh, 2 giáo viên, 1 nhân viên đã đi tham quan, tư vấn tuyển sinh tại ĐH FPT vào ngày 28/1.

Để đảm bảo phòng chống dịch theo quy định, tất cả học sinh tham gia trải nghiệm ĐH FPT được yêu cầu không đi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc với mọi người, tự theo dõi sức khỏe, thường xuyên báo cáo thông tin cho nhà trường. Học sinh cần liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, dịch.

Được biết, toàn bộ học sinh 10 trường đều là học sinh cuối cấp đang chuẩn bị tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tin cùng chuyên mục