Đặc nhiệm Nga vừa tiêu diệt 4 nghi can khủng bố ở St. Petersburg

  • 18/08/2016 12:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng đặc nhiệm Nga vừa mới tiêu diệt 4 phần tử cực đoan trong các hoạt động chống khủng bố của họ tại thành phố Saint Petersburg.

Đặc nhiệm Nga vừa tiêu diệt 4 nghi can khủng bố ở St. Petersburg ảnh 1

Lực lượng đặc nhiệm Nga rời khỏi căn hộ sau khi đột kích tòa nhà chung cư ở Saint Petersburg trong một hoạt động nhằm vào các phiến quân ở miền bắc Caucasus hôm 17-8 -2016.

Theo một tuyên bố của Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) hôm 17-8, các phần tử cực đoan này đã bị thương nặng, và bị bắt giữ ngay sau đó trong một cuộc đấu súng nhanh với lực lượng An ninh Liên bang (FSB) tại một khu chung cư ở quận Kirovsky.

"Trong khi bị bắt giữ, những nghi phạm này đã tìm cách chống lại các sĩ quan và nổ súng bắn chết họ, nhưng hành động của chúng đã không thành công, những tên này đã bị cảnh sát bắn hạ ngay sau đó", phát ngôn viên của NAC Vladimir Markin nói và cho biết thêm, người dân ở khu chung cư không phải sơ tán trong các cuộc tấn công, và không có ai bị thương trong các hoạt động này.

NAC xác nhận, ít nhất 3 trong số những nghi can khủng bố thiệt mạng đã có lệnh truy nã toàn liên bang vì dính líu đến một loạt vụ tấn công khủng bố và âm mưu ám sát ở miền bắc Caucasus của Nga. Chúng đã trực tiếp tham gia một số vụ khủng bố, bao gồm cả nỗ lực nhằm vào mạng sống của cán bộ thực thi pháp luật và các công tố viên. Những tên này được cho là cầm đầu một “thế lực khủng bố ngầm” hoạt động ở khu vực Kabardino-Balkharia.

Báo cáo nói thêm, lực lượng đặc nhiệm Nga đã phát hiện nhiều súng, đạn dược và một số thiết bị nổ tự chế được cất giấu trong căn hộ, nơi những kẻ khủng bố cũng đang lẩn trốn.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục