Đặc nhiệm Anh bị khủng bố IS phục kích ở Libya

  • 01/05/2016 19:39
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo trang Debka của Israel, một nhóm binh lính đặc nhiệm của Anh đã bị các kẻ đánh bom liều chết của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) phục kích ở Libya.

Vụ tấn công diễn ra vào hôm 27-4 và có một vài binh lính Ý được cho là đã thiệt mạng hoặc bị thương khi di chuyển cùng đoàn xe của Lực lượng đặc nhiệm hải quân Anh (SBS).

“Một vài xe ô-tô chạy song song với đoàn xe của SBS và đột nhiên tự phát nổ”, tờ Debka trích dẫn một nguồn tin tình báo quân đội cho biết. Một vài tên khủng bố sau đó tiếp tục pháo kích và xả đạn vào đoàn xe từ xa. Lực lượng đặc nhiệm của Anh và Ý chỉ có thể thoát nạn sau khi có sự can thiệp từ trực thăng của Pháp và Ý.
Đặc nhiệm Anh đang ở Libya để chống lại khủng bố IS

Đặc nhiệm Anh đang ở Libya để chống lại khủng bố IS

Đặc nhiệm Anh đang ở Libya để chống lại khủng bố IS

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, họ không thể xác nhận được hoạt động của lực lượng đặc nhiệm.

Lực lượng đặc nhiệm của Anh được cho là đã có mặt tại Libya nhiều tháng nay. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond thậm chí còn ra dấu hiệu về việc bổ sung thêm nhiều cố vấn quân sự đến đây, nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ nước này chống khủng bố IS. SBS là một trong những lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ nhất thế giới hiện nay. Một nhóm SBS từng rơi vào ổ phục kích của IS ở Syria và thoát hiểm thành công, trong đó một binh sĩ dũng cảm phá vòng vây tiêu diệt được 6 phiến quân.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục