Dã tâm: IS bắt đầu sử dụng trẻ em trong chiến đấu

  • 17/03/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài

ANTĐ - Ngày 14-3, trong một cuộc họp báo, người phát ngôn của Chính phủ Mỹ - John Kirby cho biết, do ngày càng nhiều phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đào tẩu khỏi tổ chức này, nên buộc chúng bắt đầu sử dụng “lính trẻ em” vào chiến đấu trên chiến trường.

Những em nhỏ được cho là đang bị IS ép huấn luyện

Những em nhỏ được cho là đang bị IS ép huấn luyện

Theo ông John Kirby, trước đây IS cũng đã tuyển mộ trẻ em để sử dụng vào nhiệm vụ như thu thập thông tin tình báo và đánh bom tự sát. Thời gian gần đây, ngoài các nhiệm vụ trên, tổ chức khủng bố này còn bắt các “lính trẻ em” tham gia chiến đấu cùng với các phần tử lớn tuổi khác trên chiến trường.

Điều này cho thấy, IS đang gặp khó khăn trong việc tuyển mộ các thành viên mới để duy trì lực lượng của mình. Nhưng phát ngôn Nhà trắng nhấn mạnh, Mỹ vẫn coi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng này là mối đe dọa nghiêm trọng.

 
Một số em chỉ mới 10 tuổi

Một số em chỉ mới 10 tuổi

Trước đây, vào ngày 4-12-2015, người phát ngôn của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ, Pat Ryder cũng đã cho biết, đối diện với sự thiếu hụt vế quân số do thương vong, IS đang ép các trẻ em tham gia vào tổ chức của chúng, có một số em chỉ mới 10 tuổi. Lúc đó ông đã chỉ trích hành động này của IS là dã tâm và phi pháp.

Theo Hoàn Cầu

Tin cùng chuyên mục