Cựu vận động viên cử tạ say rượu giết anh rể

  • 15/11/2014 06:07
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài

ANTĐ - Nói lời sau cùng, Hào bất ngờ quay về phía sau tạ tội với những người trong gia đình. Dù rất giận nhưng mẹ bị hại vẫn sụt sùi nước mắt…

Vô cớ giết hại anh rể, cựu vận động viên phải lĩnh án chung thân

Vô cớ giết hại anh rể, cựu vận động viên phải lĩnh án chung thân


Sáng qua (14-11), khi phiên tòa khai mạc cũng là lúc người thân của Nguyễn Trọng Hào (SN 1993, trú ở Đông Hạ, xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội) đều có mặt đông đủ. Nạn nhân bị hung thủ giết hại chính là người anh rể cả trong gia đình bị cáo. 

Câu chuyện đau lòng đổ xuống gia đình bà Phạm Thị Dung (mẹ bị cáo) vào sáng 14-2-2014. Hôm ấy, nhân ngày Tết lại ở thôn Hương Đình Đoài, xã Mai Đình cùng huyện Sóc Sơn nên Hào cùng 2 anh rể là Đỗ Văn Hưng (SN 1977, ở thôn Hoa Sơn, xã Nam Sơn) và Nguyễn Văn Cường (SN 1989, trú ở Phổ Yên, Thái Nguyên) cùng đến nhà một người họ hàng để dự bữa cơm sum họp đầu xuân. Đầu giờ chiều cùng ngày, Hào  ra về trước, trong khi 2 người anh rể vẫn nán lại góp vui. Trên đường về xã Nam Sơn, Hào ghé vào đền Gióng chơi với nhóm bạn. Tại đây, Hào cùng nhóm thanh niên mới lớn thi nhau uống rượu cho tới khi tất cả đều đã ngà say, Hào rủ cả nhóm về nhà mình làm thêm một trận rượu nữa. Lúc Hào và các bạn đang nấu ăn thì bà Dung đi làm đồng về. Biết con trai bỏ mặc các anh rể ở nhà người họ hàng và còn kéo bạn bè về ăn nhậu nên mẹ Hào tỏ ý không bằng lòng. Tuy nhiên, không muốn làm xấu mặt con trai nên bà Dung vẫn để mấy đứa trẻ tụ tập ăn nhậu.

Hôm xảy ra chuyện đau lòng, chị gái Hào (vợ anh Cường) cũng về nhà mẹ đẻ chơi. Biết nhà mình có cuộc rượu, chị gái Hào liền bảo em trai đi đón các anh rể cùng về góp vui. Lúc đó, chị gái Hào nghĩ có các anh rể thì cuộc rượu sẽ dễ kiểm soát. Hào miễn cưỡng nghe theo lời chị gái và mẹ vội phóng xe máy xuống xã Mai Đình đón 2 anh rể. Nhưng khi Hào và anh Cường về đến nhà thì không thấy nhóm bạn đâu. Hào nghĩ do mẹ đuổi nên các bạn mới bỏ về hết nên  nổi giận và cãi láo mẹ.

Bực tức, bà Dung bảo anh Cường đi gọi các bác, các chú của Hào ở quanh đấy đến giải quyết. Tuy nhiên, nghĩ cậu em vợ say rượu nên mới xử sự như vậy, do đó anh Cường chỉ gọi điện cho anh Hưng (lúc này đã về nhà để đón vợ con), nhanh chóng sang khuyên bảo. Vẫn theo lời khai của bị cáo, khi anh Hưng xuất hiện cũng là lúc trong tay Hào đã cầm sẵn con dao và vỏ chai bia. Đến nơi, anh Hưng lập tức tiếp cận em vợ. Lúc này, do anh rể lao vào khống chế nên Hào mới khua khoắng dao lung tung. Và thật không may con dao bầu lại cắm trúng ngực trái người đối diện, làm anh Hưng gục ngã, sau đó chết trên đường đi cấp cứu. Bị tòa thẩm vấn, trước sau Hào chỉ khai nhận hành vi giết hại anh rể như thể một vụ tai nạn. Nhưng ở giai đoạn điều tra, chính bị cáo đã tự khai chủ động đâm thẳng vào ngực chồng chị gái, khi anh này vẫn còn ngồi thõng chân trên xe máy.

Luật sư bào chữa cho Hào đề nghị tòa án chiếu cố để xử nhẹ tội cho bị cáo. Bởi đây không chỉ là một vụ án có tính chất gia đình mà sau khi gây án, chính Hào đã gọi xe đưa anh rể đi cấp cứu và bị cáo cũng từng 3 lần đoạt Huy chương Vàng môn cử tạ… Tuy vậy, xét thấy tội ác của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm với xã hội, thể hiện rõ sự côn đồ, hung hãn nên TAND TP Hà Nội vẫn quyết định tuyên phạt Nguyễn Trọng Hào tù chung thân về tội “Giết người”.  

Tin cùng chuyên mục