Cựu Tổng thống Mexico: Donald Trump rất giống với Hitler

  • 27/02/2016 23:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox vừa lên tiếng chỉ trích những người ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Mỹ đến từ Đảng Cộng hoà Donald Trump và cho biết, tỉ phú Trump làm ông nhớ tới trùm phát-xít Adolf Hitler.

“Ông ta (Donald Trump) sẽ đưa Mỹ về với những ngày của xung đột, chiến tranh và mọi thứ khác. Ý tôi là, ông ấy làm tôi nhớ đến Hitler, đặc biệt là cách ông ấy nói chuyện. Ông ta đã xúc phạm đến nước Mexico, người di cư Mexico, Giáo hoàng Francis, người Trung Quốc”, ông Fox nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox (trái) và ông Donald Trump

Cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox (trái) và ông Donald Trump

 Cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox (trái) và ông Donald Trump

Lời nhận xét của cựu Tổng thống Mexico đến sau khi ông Trump tuyên bố nếu trở thành tổng thống, ông sẽ ép buộc phía Mexico phải xây tường rào ở biên giới để ngăn người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Có lẽ cách diễn thuyết của tỉ phú Trump cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi Hitler do vợ cũ của ông là Ivana Trump từng tiết lộ với luật sư của mình vào năm 1990 rằng, chồng bà sưu tầm rất nhiều bài diễn thuyết của Hitler trong thời gian trước khi bắt đầu Thế chiến II và đọc đi đọc lại chúng nhiều lần.

Trùm phát-xít Adolf Hitler là một trong những nhà hùng biện có ảnh hưởng nhất trên thế giới và là nguyên nhân dẫn đến Thế chiến II. Nhờ tài hùng biện cộng với tính lừa dối, Hitler đã chinh phục được người dân Đức, giới quân đội, ngay cả giới truyền thông và các nhà lãnh đạo nước ngoài.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục