Tổng thống Putin cảnh báo thế lực nước ngoài định can thiệp chính trường Nga

  • 27/02/2016 08:31
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định rằng, các kẻ thù nước ngoài đang chuẩn bị can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội ở Nga vào tháng 9 tới và cảnh báo các cơ quan an ninh Nga nên sẵn sàng ứng phó với vấn đề này.

“Tôi đọc các báo cáo mật thường xuyên và nhận thấy rằng, những thế lực nước ngoài đang chuẩn bị âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử quốc hội sắp tới. Đây là lí do tất cả mọi người nên cảnh giác cao độ nhằm bảo vệ quyền lợi quốc gia dựa theo luật pháp của Nga”, hãng tin Tass trích dẫn lời ông Putin nói trong một phiên họp với Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB).

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin

 Tổng thống Nga Vladimir Putin

Tổng thống Putin khẳng định rằng, bất kì hành động nào nhằm can thiệp vào tình hình chính trị ở Nga sẽ được coi là một thách thức trực tiếp với chủ quyền quốc gia và Nga sẽ đưa ra đáp trả thích đáng cho việc này.

Số liệu thống kê đã cho thấy, các cơ quan tình báo nước ngoài đang tăng cường hoạt động ở Nga trong thời gian qua. Cụ thể, hơn 400 điệp viên nước ngoài đã bị vạch mặt ở Nga trong năm 2015 và 23 trong số này đã bị kết án tại tòa án quốc gia Nga.

Nga sẽ tổ chức bầu tử quốc hội toàn quốc vào tháng 9 năm nay. Đây sẽ là khởi đầu cho một hệ thống chính trị mới ở Nga khi luật lệ đã được nới lỏng cho những nhóm chính trị tham gia tranh cử.

Trong phiên họp với các quan chức của FSB, ông Putin cũng ra lệnh cơ quan này phải theo dõi kĩ tình hình người tị nạn ở châu Âu và Nga nhằm đề phòng rủi ro đối với các vấn đề an ninh.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục