• Tín hiệu tích cực từ cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu"

  Tín hiệu tích cực từ cuộc thi "Cuốn sách tôi yêu"

  ANTD.VN - Mặc dù là năm đầu tiên tổ chức, song cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 "Cuốn sách tôi yêu" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, đã thu hút đông đảo thí sinh tham gia. Đây là tín hiệu đáng mừng cho việc phát triển văn hóa đọc nói riêng và việc nâng cao dân trí nói chung ở Việt Nam.

 • 9 cuốn sách thiếu nhi hay nhất về Bác

  9 cuốn sách thiếu nhi hay nhất về Bác

  ANTD.VN - Kỉ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 – 5.6.2021), NXB Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc 9 cuốn sách, với những giá trị vượt thời gian, giúp bạn đọc hiểu thêm về lòng yêu nước thương nòi, những giá trị văn hóa, truyền thống quê hương, gia đình, đã hun đúc nên người con ưu tú của dân tộc Việt Nam; hiểu thêm về hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021

  Cuộc thi trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" năm 2021

  ANTD.VN - Do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến "Cuốn sách tôi yêu" nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

 • "Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?"

  "Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?"

  ANTD.VN - Là cuốn sách hướng nghiệp về chuyên ngành kinh tế, "Người trong muôn nghề: Ngành kinh tế có gì?" giúp độc giả có được bức tranh toàn cảnh về các vị trí công việc, thông qua hơn 200 trang sách tập hợp bài viết của nhiều tác giả. 

 • {Ảnh} Những bức ảnh vô giá về Hà Nội một thời đã qua

  {Ảnh} Những bức ảnh vô giá về Hà Nội một thời đã qua

  ANTD.VN - Là người chép sử bằng ảnh, nhà nhiếp ảnh Đào Trình đã để lại cho hậu thế những bức ảnh vô giá về Hà Nội. Trong cuốn sách "Những năm tháng không quên", ông đã giới thiệu tới bạn đọc 120 bức ảnh đen trắng chở đầy sức nặng của thời gian và lịch sử. 

 • Hà Nội: Phát hiện 30 nghìn cuốn sách có dấu hiệu in lậu

  Hà Nội: Phát hiện 30 nghìn cuốn sách có dấu hiệu in lậu

  ANTD.VN - Hàng nghìn cuốn sách có dấu hiệu in lậu vừa bị Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố phát hiện khi tiến hành kiểm cơ sở phát hành sách có địa chỉ tại số 3 ngõ 89 đường Ngô Thì Sỹ, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông.

 • Khát khao hồi sinh dòng tranh dân gian đất Kinh Kỳ - Kẻ Chợ

  Khát khao hồi sinh dòng tranh dân gian đất Kinh Kỳ - Kẻ Chợ

  ANTD.VN - Sau hơn 2 năm chuẩn bị, cuốn sách “Dòng tranh dân gian Hàng Trống” của tác giả - nhà sưu tập Nguyễn Thị Thu Hòa chính thức được xuất bản, phát hành rộng rãi phục vụ bạn đọc và những ai muốn nghiên cứu, tìm hiểu dòng tranh dân gian độc đáo nhất của Hà Nội.

 • Học sinh lớp 8 Hoàng Minh Phúc đoạt giải Nhất cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em"

  Học sinh lớp 8 Hoàng Minh Phúc đoạt giải Nhất cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em"

  ANTD.VN - Sáng ngày 27/9 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 10 - năm 2020 với chủ đề "Một thập kỷ về vì văn hóa đọc cho thiếu nhi" do báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức. Sau hơn 5 tháng phát động, cuộc thi đã khép lại với nhiều dấu mốc đáng nhớ đánh dấu chặng đường 10 năm Báo Phụ nữ Thủ đô đồng hành khơi dậy phong trào văn hóa đọc trong thanh thiếu niên.

 • "Hà Nội, thứ Tư, 10h43 phút tối"-Những hình ảnh về Hà Nội màu neon

  "Hà Nội, thứ Tư, 10h43 phút tối"-Những hình ảnh về Hà Nội màu neon

  ANTD.VN - "Hà Nội, thứ Tư, 10h43 phút tối" là cuốn sách ảnh của nhiếp ảnh gia người Bỉ Wouter Vanhees, sẽ dẫn dắt người xem đi qua một Hà Nội của lớp sương mù màu neon rực rỡ, bóng đen sắc cạnh và những ô cửa sáng lỗ chỗ trên trời đêm. Một Thủ đô thật quen mà cũng thật khác. 

 • Cách vượt qua thị phi nơi công sở

  Cách vượt qua thị phi nơi công sở

  ANTD.VN - Cuốn sách "Vô ngã" của tác giả Cy Wakeman, nhà nghiên cứu về những tình huống thị phi nơi công sở, là diễn giả quốc tế về chủ đề lãnh đạo, đồng thời cũng là nhà trị liệu tâm lý, sẽ chỉ ra các cách để vượt qua thị phi nơi công sở.

 • Tặng 2.000 cuốn sách tại Ngày hội sách cũ TP.HCM

  Tặng 2.000 cuốn sách tại Ngày hội sách cũ TP.HCM

  ANTD.VN - Ngày hội sách cũ TP.HCM 2017 được tổ chức từ 3-3 đến 5-3 tại Khu B - Công viên 23-9 (đối diện sân khấu Sen Hồng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM) là cơ hội để độc giả sở hữu những cuốn sách hay, được tặng sách miễn phí và giao lưu cùng các tác giả tên tuổi. 

 • Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  Lê Thiết Cương đã có "Nơi chốn đi và về"

  ANTD.VN - Sau cuốn sách in chung lần đầu cùng nhà thơ Nguyễn Quang Thiều (“Ba người”, 2009), nhà thơ Trần Tiến Dũng và họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ tái hợp trong cuốn sách thứ hai có tên gọi “Nơi chốn đi và về”  

 • Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội viết du ký về Đông Dương

  ANTD.VN - Khác với những cuốn sách khác về lịch sử, “Đông Dương ngày ấy” thực sự là một cuốn du ký thời “ông bà tôi” về xứ Đông Dương dưới nhãn quan của một nhà kịch nghệ. Qua lăng kính của một con người làm nên nghệ thuật, thế giới xung quanh trở nên thú vị đến bất ngờ. Tác giả của nó là Claude Bourrin – người từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Lớn Hà Nội (mùa kịch 1927-1928). 

 • Ra mắt "Nghệ thuật xứ An Nam"

  Ra mắt "Nghệ thuật xứ An Nam"

  ANTD.VN - Đầu thế kỷ 20, trong bối cảnh những nghiên cứu nghệ thuật tại các nước thuộc địa của Pháp mới chỉ được thực hiện một cách rời rạc dưới dạng ghi chép kỹ thuật hoặc sổ tay du lịch, Albert Maybon, một chuyên gia Pháp có hiểu biết sâu sắc về châu Á, đã đứng ra thành lập tủ sách “Nghệ thuật xứ thuộc địa”, nhằm nghiên cứu một cách hệ thống và bao quát về nghệ thuật của cư dân sinh sống tại các vùng đất này. 

 • Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  Phiên chợ sách cũ lần thứ 2

  ANTD.VN - Các nhà sách cũ Hà Nội sẽ phối hợp cùng trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức phiên chợ sách cũ lần thứ hai.

 • Sáng tác 1008 bài thơ dành tặng thiếu nhi

  Sáng tác 1008 bài thơ dành tặng thiếu nhi

  ANTD.VN - 1008 bài thơ với đề tài gần gũi, trong sáng với thế giới tuổi thơ được nhà thơ trẻ Nguyễn Lãm Thắng sáng tác dành riêng cho các em thiếu nhi. Các vần thơ này được đưa vào cuốn sách “Giấc mơ buổi sáng”. 

 • Vẽ lại tranh dân gian vì... tiếc

  Vẽ lại tranh dân gian vì... tiếc

  ANTD.VN - Dự án“Vẽ lại tranh dân gian”  tốn nhiều công sức của họa sỹ trẻ 9X Nguyễn Xuân Lam đã thuyết phục người xem bởi phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ lại độ thô ráp, mộc mạc của các bức tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống và tranh thờ miền Bắc. 

 • Làm thơ trên gốm

  Làm thơ trên gốm

  ANTD.VN - 40 tác phẩm gốm in thơ của 40 nhà thơ Việt Nam sẽ được trưng bày trong triển lãm “Thơ Gốm” được trưng bày tại Gallery 39 (39A Lý Quốc Sư, Hà Nội).