Xe+

Cuộc thi "Giao thông thông minh" bước vào vòng thi chính thức

  • 23/11/2012 10:14
  • 0 bình luận
  • H.A
ANTĐ - Vòng thi chính thức của cuộc thi “Giao thông thông minh” năm học 2012 – 2013 khởi động với vòng thi quý I đầu tiên của cấp tiểu học diễn ra ngày 17 -  18/11 và cấp THCS sẽ được triển khai vào ngày 24 – 25/11. 

Trong ngày 17, 18 vừa qua, vòng thi quý đầu tiên với cấp Tiểu học đã thành công tốt đẹp. Hơn 10.000 học sinh đến từ 600 trường Tiểu học trên khắp cả nước vượt qua 6 vòng tự luyện đã tham dự kỳ thi toàn quốc quý đầu tiên. 20 gương mặt xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn trong danh sách xét thưởng quý I và sẽ được nhận giải thưởng và vinh danh trên website của cuộc thi. 

TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT đồng Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi cho biết: “Với hình thức thi trên Internet và các câu hỏi có hình ảnh hấp dẫn sát với các tình huống giao thông, cuộc thi sẽ lan toả nhanh chóng. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị giáo dục tham gia tích cực cuộc thi  để các kiến thức về tham gia giao thông nhanh chóng lan toả ra toàn xã hội”.

Cuộc thi
Cuộc thi nhằm tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho HS-SV

Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, đơn vị này đã quyết định chi 1 tỷ đồng giải thưởng cho các em học sinh và các đơn vị giáo dục qua kết quả của các cuộc thi chính thức trên toàn quốc. Sẽ có 3 cuộc thi quý để trao giải quý và từ kết quả của 3 cuộc thi quý, Ban Tổ chức sẽ xét giải cả năm học 2012 – 2013 cho các học sinh và các đơn vị giáo dục.

“Giao thông thông minh” là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông trên Internet do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp thực hiện; Mạng Việt Nam go.vn là đơn vị thường trực tổ chức. Đây là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục