Cung cấp thông tin tới báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại

  • 09/05/2019 14:47
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 9-5, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) Đoàn Công Huynh chủ trì hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại. 
Đại diện các bộ, ngành thông tin về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại

Đại diện các bộ, ngành thông tin về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại

Sáng 9-5, Cục thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Hội nghị báo chí về nhân quyền và thông tin đối ngoại tháng 5-2019.

Tại hội nghị, ông Phạm Minh Giang, Phó Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông đã quán triệt một số nội dung của Thông tư 02/2019/TT-BTTTT của Bộ TT-TT về hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ.

Báo cáo về công tác nhân quyền trong tháng, đại diện Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ thông tin về tình hình, hiệu quả công tác tuyên truyền về quyền con người; đồng thời cũng phản bác những thông tin sai  lệch, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Thông tin về Đại lễ Vesak 2019, Vụ trưởng Vụ Phật giáo (Ban Tôn giáo Chính phủ) Bùi Hữu Dược cho biết, năm 2019, đại lễ Phật đản sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14-5 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) với đại biểu đến từ 112 quốc gia.

Đại lễ Vesak khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đời sống tôn giáo của nhân dân tại Việt Nam, qua đó phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, các phần tử cực đoan thiếu thiện chí đang lợi dụng những vấn đề tôn giáo nhằm kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xâm phạm đến chính sách tự do tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

Đây cũng là cơ hội giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam với các đại biểu quốc tế tham dự Đại lễ; đồng thời phát triển tiềm năng du lịch tâm linh góp phần vào sự phát triển hợp tác toàn diện của Việt Nam với các quốc gia trên thế giới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT-TT) Đoàn Công Huynh cho hay, Bộ TT-TT duy trì cơ chế hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền, thông tin đối ngoại hàng tháng nhằm chủ động thông tin, phổ biến giáo dục về nhân quyền.

Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại cũng đề nghị các phóng viên, biên tập viên, cơ quan báo chí cần quán triệt tốt những nội dung được báo cáo tại hội nghị, qua đó nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về vấn đề nhân quyền và thông tin đối ngoại để định hướng dư luận xã hội trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục