Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội: Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác Công an

  • 24/11/2020 17:23
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài

ANTD.VN - Chiều nay (24-11), Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì hội nghị.

Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội: Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác Công an ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thay mặt 10 đơn vị trong cụm, Phòng Tổ chức Cán bộ (Đơn vị cụm trưởng) đã tóm tắt kết quả thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của cụm thi đua trong năm 2020. Theo đó, triển khai hiệu quả 4 đợt thi đua do CATP phát động, gắn với các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng phong trào thi đua trong toàn lực lượng CATP.

Với đặc thù thuộc khối tham mưu, xây dựng lực lượng, hậu cần, các đơn vị thuộc cụm thi đua đã chủ động quán triệt, thực hiện nghiêm phương châm hành động năm 2020 của CATP là: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” để thực hiện hiệu quả 3 giải pháp trọng tâm, đột phá trong năm 2020 của CATP.

Các phần việc với khối lượng lớn như: hướng dẫn đại hội Đảng các cấp trong CATP; thực hiện đề án đưa công an chính quy về xã; xây dựng đảng; tổ chức - biên chế; quản lý cán bộ, đào tạo; hậu cần; tuyên truyền; tham mưu…, đều được các đơn vị triển khai khoa học, hiệu quả, góp phần vào thành tích chung, sự ổn định và phát triển của Công an Thủ đô.

Ngoài ra, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trong cụm còn đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện với nhiều chương trình thiết thực chung tay vì cộng đồng như: phát miễn phí khẩu trang, nước sát khuẩn tặng người dân; hỗ trợ đồng bào còn khó khăn; đấu tranh, phản bác kịp thời với những thông tin sai lệch về dịch bệnh…

Đặc biệt, các đơn vị cũng tham mưu các phương án và trực tiếp tham gia công tác phục vụ người phải cách ly để phòng chống Covid-19.

Những việc làm ý nghĩa đó đã được lãnh đạo các cấp chính quyền, Bộ Công an ghi nhận đánh giá cao; góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô hết mình vì dân dân phục vụ.

Cụm thi đua cũng đã phát động các phong trào thi đua, các đợt sinh hoạt chính trị với nhiều nội dung phong phú, cụ thể, thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thiết thực thi đua lập công chào mừng các sự kiện lớn của ngành, của đất nước, thành phố. Những thành tích đó được cụ thể bằng 135 lượt tập thể, 447 lượt cá nhân thuộc các đơn vị trong cụm được các cấp khen thưởng…

Chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP cho biết, năm qua CATP nói chung đã chủ động, sáng tạo, bám sát chương trình công tác của Bộ Công an, Thành ủy, UBND TP, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự xã hội; đóng góp nhiều công sức vào thành công của công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam và Thủ đô.

Cụm thi đua số 4, CATP Hà Nội: Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác Công an ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng chứng kiến bàn giao cờ luân lưu Cụm thi đua cho Phòng Tài chính - Cụm trưởng năm 2021

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đánh giá, các đơn vị trong Cụm thi đua số 4 đã chủ động tham mưu nhiều quy trình, quy chế phục vụ các công tác lớn của CATP; công tác quản lý cán bộ, xây dựng đảng được tăng cường; công tác tài chính, kỹ thuật, hậu cần được đảm bảo phục vụ chiến đấu; xây dựng nhiều tin bài có giá trị góp phần phòng ngừa tội phạm, đấu tranh hiệu quả với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; gặt hái nhiều thành tích về văn hóa, thể thao cho CATP…

Nêu việc các đơn vị trong cụm đã thực hiện hiệu quả 6 nhóm mục tiêu với trên 100 chỉ tiêu công tác cụ thể; nhiều phần việc sáng tạo được nhiều nơi học hỏi kinh nghiệm, đạt nhiều thành tích vượt trội như: Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Tham mưu, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Phòng Hậu cần...

Phó Giám đốc CATP dẫn chứng thêm: “Ví dụ trong năm qua, Báo ANTĐ - cơ quan ngôn luận của CATP đã đổi mới nhiều mặt, thu hút được đông đảo bạn đọc. ANTĐ tiếp tục là một trong những tờ báo xuất sắc ở Thủ đô và lan tỏa ra cả nước. Tôi đi công tác, các tỉnh, địa phương đều đánh giá cao báo ANTĐ khi luôn đảm bảo tính chính trị, kịp thời, chính xác”.

“Đảng ủy, Ban Giám đốc đánh giá cao sự đóng góp của các đơn vị trong Cụm thi đua Số 4 vào thành tích chung của CATP. Các đơn vị đóng vai trò tham mưu hết sức quan trọng với công tác chỉ đạo, điều hành của CATP”, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng khẳng định.

Để phong trào thi đua năm 2021 tiếp tục hiệu quả hơn nữa, Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 4 quán triệt thực hiện chủ trương của Bộ Công an về các mặt công tác trọng tâm, từ đó đề ra các chương trình, mục tiêu cụ thể bám sát với thực tế của đơn vị; Phát huy tinh thần chủ động sáng tạo; dự đoán tốt tình hình để chủ động tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc chỉ đạo điều hành các công tác, đảm bảo an ninh trật tư, tạo môi trường an ninh an toàn phục vụ Thủ đô phát triển.

Các đơn vị cũng cần tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, siết chặt kỷ luật kỷ cương; làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; đảm bảo tài chính, hậu cần, kỹ thuật…

Tại Hội nghị, Phòng Tổ chức cán bộ đã bàn giao cờ đơn vị Cụm trưởng cụm thi đua số 4 năm 2021 cho Phòng Tài chính; và suy tôn các danh hiệu thi đua trong năm 2020 với các đơn vị trong Cụm.

Tin cùng chuyên mục