Cục Nhà giáo yêu cầu sớm làm rõ khiếu nại bị trù dập của cô giáo tiểu học Sài Sơn B

  • 31/03/2021 15:20
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết đơn vị này rất quan tâm tới việc giải quyết vụ việc liên quan đến khiếu nại của cô giáo Nguyễn Thị Tuất, trường TH Sài Sơn B, huyện Quốc Oai và đã có công văn đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc.
Cục Nhà giáo yêu cầu sớm làm rõ khiếu nại bị trù dập của cô giáo tiểu học Sài Sơn B ảnh 1

Bộ GD-ĐT có công văn sớm xác minh thông tin vụ việc liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất, trường TH Sài Sơn B, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD-ĐT đã có công văn số 282/NGCBQLGD-HCTH gửi Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị phối hợp với UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin về vụ việc liên quan đến cô giáo Nguyễn Thị Tuất, trường TH Sài Sơn B, huyện Quốc Oai để có biện pháp giải quyết, tránh tạo ra bức xúc trong dư luận.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, do phân cấp quản lý nhà nước, trước hết, sự việc sẽ do huyện xử lý nhưng Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ phối hợp để làm rõ.

Phòng GD-ĐT huyện Quốc Oai cũng đã báo cáo về việc UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức giải quyết nhiều đơn thư tố cáo liên quan đến vụ việc này. Tuy nhiên, sau khi nhận được văn bản trả lời, cô Tuất vẫn còn nhiều thắc mắc và không đồng tình với kết luận.

Do đó, UBND huyện Quốc Oai đề xuất với Sở GD-ĐT Hà Nội cử thanh tra, lập đoàn cùng phối hợp để thanh tra, kiểm tra làm rõ mọi vấn đề thắc mắc của cô giáo.

Sự việc khiến dư luận đặc biệt quan tâm khi cô Tuất đã gửi đơn tới các cơ quan chức năng, nêu rõ mình bị nhà trường "trù dập", học sinh quậy phá, hành hung cô.

Trước sự vào cuộc của báo chí và dư luận lên tiếng, ngày 29/3, UBND huyện Quốc Oai đã tổ chức buổi công bố quyết định thanh tra liên ngành liên quan đến các nội dung trong đơn thư phản ánh của cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B cũng như đơn thư của phụ huynh phản ánh về chất lượng dạy học của cô.

Ông Nguyễn Đức Uy, Chánh Thanh tra huyện Quốc Oai cho hay quá trình thanh tra sẽ diễn ra công khai, minh bạch, đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình dạy học của nhà trường. Lãnh đạo huyện này cũng tuyên bố ngay khi có kết luận, đoàn thanh tra sẽ thông tin tới dư luận và báo chí.

Tin cùng chuyên mục