• Gian nan xây dựng nhà hát “trực tuyến”

  Gian nan xây dựng nhà hát “trực tuyến”

  ANTD.VN - Chưa bao giờ, các hoạt động biểu diễn lại gặp nhiều khó khăn như trong thời dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Trong hoàn cảnh ấy, một ý tưởng về việc xây dựng nhà hát trực tuyến đã được Bộ VH-TT&DL đề xuất, nhằm tìm ra giải pháp tốt nhất “cứu” các đơn vị nghệ thuật. Tuy nhiên, ngay từ khi còn trong “trứng nước”, ý tưởng này đã vấp phải những ý kiến trái chiều.

 • Sau khi nói lời xin lỗi, Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn trả lời phỏng vấn

  Sau khi nói lời xin lỗi, Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn trả lời phỏng vấn

  ANTD.VN - Ngay chiều nay 23-5, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Cục NTBD) ông Nguyễn Đăng Chương sau khi gửi tới công chúng và người yêu nhạc lời xin lỗi, đã có cuộc trao đổi với PV Báo ANTĐ. Cục trưởng Nguyễn Đăng Chương đồng thời “thay mặt lãnh đạo Cục NTBD với cương vị Cục trưởng tôi xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ VHTT&DL” vì dẫn tới sự hiểu nhầm việc cấp phép phổ biến 324 bài hát, khiến dư luận bức xúc. 

 • Ăn mặc phản cảm, ca sĩ Linh Miu bị xử phạt

  Ăn mặc phản cảm, ca sĩ Linh Miu bị xử phạt

  ANTD.VN - Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có công văn đề nghị Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh xử lý nghiêm hành vi vi phạm của “hotgirl” Linh Miu (tên thật là Vũ Mỹ Linh) về việc sử dụng trang phục biểu diễn phản cảm, vi phạm quy chế biểu diễn nghệ thuật của nữ ca sĩ này.

 • Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2016

  Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2016

  ANTĐ - Với sự tham dự của 300 nghệ sĩ đến từ 30 đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ III dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11-2016. 

 • Đêm của các điệu nhảy Hungary

  Đêm của các điệu nhảy Hungary

  ANTĐ - Với sự kết hợp của nghệ thuật múa truyền thống Hungary cùng các điệu nhảy hài hước, nhóm nhảy “4 for dance” sẽ có đêm trình diễn tại Rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền vào 20h ngày 24-9. 

 • Ban tổ chức “Nữ hoàng Biển 2013” bị xử thua

  Ban tổ chức “Nữ hoàng Biển 2013” bị xử thua

  ANTĐ - Gần 6 tháng sau khi bị xử thua kiện và buộc phải hủy quyết định thu hồi giấy phép tổ chức cuộc thi “Nữ hoàng Biển Việt Nam 2013”, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) – Bộ VH-TT&DL đã lật ngược tình thế với việc thắng kiện tại phiên xử phúc thẩm vừa diễn ra hôm qua 11-9 tại Đà Nẵng. 

 • Thanh tra clip quảng cáo phản cảm của Ngọc Trinh

  Thanh tra clip quảng cáo phản cảm của Ngọc Trinh

  ANTĐ - Nữ hoàng “scandal” của showbiz Việt Ngọc Trinh lại tiếp tục vấp phải sự phản ứng khi thực hiện clip quảng cáo sản phẩm sữa tắm. Hình ảnh trong clip được cho là phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục. Liệu cô gái này có bị cấm biểu diễn?

 • Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Quyết làm nghiêm vụ Diễm Hương khai man lý lịch

  Cục Nghệ thuật Biểu diễn: Quyết làm nghiêm vụ Diễm Hương khai man lý lịch

  ANTĐ - Để xử lý việc Hoa hậu Diễm Hương khai man lý lịch, đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, thời gian vừa qua, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã liên tiếp đưa ra hai văn bản xử phạt. Tuy nhiên, cả hai văn bản này đều không nhận được sự đồng tình của Cục  Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp. 

 • Khi Hoa hậu... “dại”!

  Khi Hoa hậu... “dại”!

  ANTĐ - Những lùm xùm không hay liên quan đến chuyện có chồng vẫn tự nhận “gái tân” của Hoa hậu Diễm Hương lẽ ra đã khép lại nếu người đẹp này không liên tiếp lộ ra vài cái “dại”. Mà điều đáng nói là “cái dại” nào cũng rất khó hiểu, lại càng khó cảm thông. 

 • “Mỹ nhân Sài Gòn” quay lại từ đầu vì Diễm Hương

  “Mỹ nhân Sài Gòn” quay lại từ đầu vì Diễm Hương

  ANTĐ - Hoa hậu Diễm Hương vừa chính thức bị cắt vai trong bộ phim truyền hình “Mỹ nhân Sài Gòn”. Mặc dù phim đã quay được hơn một nửa song phía nhà sản xuất và đạo diễn Lê Cung Bắc đã quyết định sẽ cắt vai của Diễm Hương và tìm người thay thế, đồng nghĩa với việc chấp nhận quay lại từ đầu bộ phim này. 

 • Sẽ xây dựng Luật Nghệ thuật Biểu diễn

  Sẽ xây dựng Luật Nghệ thuật Biểu diễn

  ANTĐ - Việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn bị xử thua kiện trong vụ “Nữ hoàng Biển 2013” là một tình huống quản lý rất “hay”, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ Anh Tuấn đã nhận định như vậy tại Hội nghị tổng kết một năm thực hiện Nghị định 79/2012/NĐ-CP diễn ra hôm qua 21-3 tại Hà Nội.

 • Cục nghệ thuật biểu diễn thua kiện

  Cục nghệ thuật biểu diễn thua kiện

  ANTĐ -Ngày 18-3, TAND tỉnh Khánh Hòa xét xử sơ thẩm vụ Công ty TNHH quảng cáo và truyền thông Rồng Việt (gọi tắt là Công ty Rồng Việt) khởi kiện Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vì ra quyết định trái pháp luật.