• Xe hết "đát", xe ba bánh chở học sinh: Mối nguy được báo trước

  Xe hết "đát", xe ba bánh chở học sinh: Mối nguy được báo trước

  ANTĐ - Theo quy định, xe hết niên hạn sử dụng buộc phải thu hồi để thanh lý, tiêu hủy và không được phép lưu hành. Tuy nhiên, tình trạng xe hết hạn sử dụng, xe ba bốn bánh tự chế vẫn ngang nhiên chở học sinh ở các vùng nông thôn, ngoại thành Hà Nội đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn.

 • Hơn 120.000 xe ô tô hết niên hạn sử dụng

  Hơn 120.000 xe ô tô hết niên hạn sử dụng

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, hiện cả nước có trên 120.000 xe ô tô hết niên hạn sử dụng, trong đó khoảng 80.000 xe tải và 40.000 xe chở người từ 10 chỗ trở lên. 

 • Tràn lan giấy đăng kiểm giả

  Tràn lan giấy đăng kiểm giả

  ANTĐ - Sau bằng lái xe làm từ vật liệu mới (PET) bị làm giả tràn lan gần đây, cơ quan chức năng lại phát hiện tình trạng Giấy chứng nhận kiểm định An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường (giấy đăng kiểm) giả. Đáng nói, giấy giả xuất hiện nhiều hơn khi ngành giao thông ráo riết vào cuộc siết lại hoạt động đăng kiểm.

 • Chỉ có hơn 770 xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu được đăng kiểm

  Chỉ có hơn 770 xe đạp điện, xe máy điện nhập khẩu được đăng kiểm

  ANTĐ - Theo Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an), tính đến thời điểm hiện tại mới có 70 xe máy điện thực hiện các thủ tục đăng ký BKS trên tổng số gần 4.000 xe máy điện (xe lắp ráp trong nước và nhập khẩu chính ngạch) đang được lưu hành. Tuy vậy, số liệu từ Cục Đăng kiểm cho thấy, mới chỉ có 773 xe nhập khẩu được đăng kiểm. 

 • Dừng cải tạo xe khách thành xe giường nằm

  Dừng cải tạo xe khách thành xe giường nằm

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã chấp thuận đề xuất của Cục Đăng kiểm Việt Nam về dừng cải tạo xe khách thông thường thành xe khách giường nằm hai tầng và ngừng cho phép việc cải tạo hệ thống phanh, hệ thống treo, hệ thống chuyển động để không tạo điều kiện cho xe ô tô có cơ hội chở quá tải. 

 • Hàng loạt vi phạm trên xe khách giường nằm

  Hàng loạt vi phạm trên xe khách giường nằm

  ANTĐ - Chỉ trong vòng nửa tháng cao điểm thanh tra việc chấp hành quy chuẩn xe khách giường nằm trên toàn quốc, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt sai phạm như  thiếu thiết bị an toàn, tự ý hoán cải, lắp đặt thêm giường không đúng quy định…

 • Siết khám xe, chủ phương tiện hành hung đăng kiểm viên

  Siết khám xe, chủ phương tiện hành hung đăng kiểm viên

  ANTĐ - Sự chỉ đạo ráo riết từ Chính phủ Bộ GTVT và sự vào cuộc của Cục Đăng kiểm, tiêu cực trong đăng kiểm xe cơ giới đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, siết đăng kiểm đã nảy sinh nhiều phức tạp từ chính các chủ phương tiện như không tuân thủ, đe dọa và thậm chí hành hung đăng kiểm viên.

 • Đình chỉ 7 đăng kiểm viên tại Thanh Hóa

  Đình chỉ 7 đăng kiểm viên tại Thanh Hóa

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ 7 chức danh đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm 3601S - Thanh Hóa từ ngày ngày 21-4 do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải BKS: 36C-01686. Thời gian đình chỉ từ 6  tháng tới không thời hạn, trong đó 1 Phó Giám đốc cũng bị đình chỉ. 

 • Từ chối đăng kiểm hàng nghìn xe cơi nới

  Từ chối đăng kiểm hàng nghìn xe cơi nới

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian gần 1 tháng qua (từ 20-3 đến 15-4), các đơn vị đăng kiểm đã từ chối kiểm định đối với 254 xe khách do tự ý lắp thêm ghế, thêm giường hoặc cơi nới hầm chở hàng của xe; 185 xe không đạt do liên quan đến tự ý cải tạo xe. Các đơn vị đăng kiểm cũng từ chối kiểm định đối với 1.445 xe tải do tự ý cơi nới thùng chở hàng.

 • Tàu cánh ngầm cháy vừa được kiểm tra

  Tàu cánh ngầm cháy vừa được kiểm tra

  ANTĐ - Chiều qua 21-1, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã báo cáo Bộ GTVT về tình trạng phương tiện tàu Vina 
  Express, số đăng kiểm V50-00387 bị tai nạn cháy ngày 20-1 trên sông Sài Gòn - TP.HCM.

 • Thiếu kiểm soát, hại môi trường

  Thiếu kiểm soát, hại môi trường

  ANTĐ - Dù đang lưu hành tràn lan nhưng loại xe này lại chưa có bất kỳ quy định nào về đăng kiểm cũng như bỏ ngỏ kiểm soát về môi trường, chất lượng, độ an toàn.

 • Đăng kiểm xe cơ giới: Nhiều tiêu cực khó phát hiện

  Đăng kiểm xe cơ giới: Nhiều tiêu cực khó phát hiện

  ANTĐ - Gần một tháng sau vụ việc một giám đốc Trung tâm đăng kiểm tố cáo trực tiếp cấp trên của mình, Thanh tra Bộ GTVT cho biết, đang trong quá trình thanh tra. Thanh tra Bộ GTVT cũng nhìn nhận, đây là vụ việc tố cáo tiêu cực đầu tiên chỉ đích danh. Tuy nhiên, những tiêu cực trong ngành đăng kiểm thì dư luận đã nói đến từ lâu.

 • Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bác bỏ mọi nội dung tố cáo

  Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam bác bỏ mọi nội dung tố cáo

  ANTĐ - Lần đầu tiên trong ngành đăng kiểm, một cán bộ cấp dưới tố cáo Cục trưởng Cục Đăng kiểm “nhận tiền hàng tháng” và có “bồ nhí”. Liên quan đến những tố cáo này, ông Trịnh Ngọc Giao, Cục trưởng Cục Đăng kiểm đã bác bỏ, đồng thời để nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

 • Lộ trình thu hồi xe máy cũ nát, hết niên hạn

  Lộ trình thu hồi xe máy cũ nát, hết niên hạn

  ANTĐ - Từ 1-1-2018, các loại phương tiện giao thông hết niên hạn sử dụng sẽ bị thu hồi. Song đến nay, Bộ GTVT vẫn chưa thể ban hành quy định về niên hạn sử dụng đối với các loại phương tiện cơ giới cá nhân.

 • Giám sát đăng kiểm: Camera vẫn không phải “mắt thần”

  Giám sát đăng kiểm: Camera vẫn không phải “mắt thần”

  ANTĐ - Công tác đăng kiểm bấy lâu được cho là khâu thường xảy ra tiêu cực. Đăng kiểm viên cắt xén công đoạn, nhập nhèm cho qua các lỗi, thiết bị không đảm bảo an toàn. Mặc dù Cục Đăng kiểm đã lắp đặt camera giám sát dây chuyền nhưng liệu có đảm bảo “lành mạnh hóa” được khâu quan trọng này?

 • “Vơ đũa cả nắm”

  “Vơ đũa cả nắm”

  ANTĐ - Anh Nguyễn Văn Hoàn (27 tuổi, nhà ở Mê Linh, Hà Nội) làm việc ở phố Chùa Láng, hàng ngày đi lại xe khách.

 • Vụ mua ụ nổi hơn 24 triệu USD: Cục Đăng kiểm vô can(?!)

  Vụ mua ụ nổi hơn 24 triệu USD: Cục Đăng kiểm vô can(?!)

  ANTĐ - Liên quan đến những sai phạm gây thất thoát tiền tỷ xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), theo lý giải của nguyên lãnh đạo Vinalines, việc mua ụ nổi đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam kiểm định chất lượng và cấp phép.