Cử tri Hà Nội yêu cầu nghiêm trị hành vi đăng tải nội dung phản động, chống phá Đảng, Nhà nước trên Facebook

  • 02/07/2017 09:16
  • 0 bình luận
  • Đông Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Thường trực HĐND TP Hà Nội vừa tổng hợp xong ý kiến, kiến nghị của cử tri 30 quận, huyện, thị xã gửi kỳ họp thứ 4 HĐND TP khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2021 với nhiều nội dung đáng chú ý. Trong đó, cử tri đề nghị xử lý nghiêm hành vi đăng tải nội dung xuyên tạc, phản động, sai sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Về công tác quy hoạch, quản lý đất đai, quản lý đô thị, cử tri quận Hoàn Kiếm đề nghị thành phố kiểm tra rà soát, quản lý các biệt thự cổ trên địa bàn, đánh giá mức độ sử dụng của các biệt thự và có phương án cho phép cải tạo, sửa chữa đối với biệt thự đã xuống cấp, hư hỏng nặng, trong đó, cần kiểm tra biệt thự số 12 Nguyễn Chế Nghĩa (hiện đang bỏ không) để có phương án sử dụng tránh lãng phí.

Cử tri Hoài Đức đề nghị thành phố rà soát lại toàn bộ các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng bỏ hoang nhiều năm không triển khai. “Nếu không triển khai thì phải thu hồi lại đất để sử dụng vào mục đích khác theo quy định, tránh lãng phí nguồn tài nguyên của thành phố” - cử  tri nêu ý kiến.

Cử tri quận Thanh Xuân đề xuất thành phố có biện pháp quản lý chặt chẽ, hợp lý các điểm trông giữ xe trên địa bàn, có cơ chế cho phép các cơ quan, đơn vị có mặt bằng được trông giữ xe theo giờ có thu phí, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và văn minh đô thị.

Tuyến ống nước sạch sông Đà liên tục gặp sự cố khiến người dân hết sức lo lắng

Tuyến ống nước sạch sông Đà liên tục gặp sự cố khiến người dân hết sức lo lắng

Về nông nghiệp, nước sạch, môi trường, cử tri một số huyện đề nghị thành phố xem xét có chính sách hỗ trợ ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn; quan tâm hỗ trợ tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm thịt lợn hơi và có giải pháp phát triển ngành chăn nuôi bền vững. “Thời gian qua, giá thịt lợn hơi giảm xuống dưới 20.000đ/kg trong khi giá thức ăn đầu vào vẫn ở mức cao làm nhiều hộ chăn nuôi lợn thua lỗ nặng” – cử tri huyện Chương Mỹ ta thán.

Đang mùa nắng nóng, cử tri các quận Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm... rất quan tâm tới vấn đề nước sạch sinh hoạt và đề nghị thành phố kiểm tra, trả lời cụ thể cho nhân dân biết về tiến độ, thời gian hoàn thành hệ thống đường ống nước sông Đà số 2 và thời điểm hoàn thành đưa vào sử dụng. Cử tri cũng đề nghị thành phố xem xét ban hành quy định về thời gian hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hơp vi phạm...

Liên quan tới các vấn đề về an ninh trật tự, cử tri các huyện Thạch Thất, Phú Xuyên đề nghị thành phố chỉ đạo CATP Hà Nội có biện pháp phát hiện sớm, ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp đăng tải các nội dung xuyên tạc, phản động, sai sự thật, chống phá Đảng, Nhà nước trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook.

Cử tri cũng đề nghị thành phố xem xét phân bổ kinh phí để bổ sung trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cho lực lượng Công an xã theo Đề án số 16 của CATP Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục