Bắt đối tượng tán phát thông tin có nội dung phản động trên mạng Internet

  • 17/12/2016 22:45
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Nguyễn Danh Dũng (SN 1987), HKTT tại số nhà 9 phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa, là chủ tài khoản và quản trị, điều hành kênh Youtube “ThienAn TV” đăng tải video có tiêu đề xuyên tạc, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tán phát trên mạng Internet.

Thời gian qua, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và tình hình ANTT. Bộ Công an đã chỉ đạo đơn vị chức năng khẩn trương, xác minh làm rõ đối tượng thực hiện các hành vi nêu trên.

Đến ngày 17-12, đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang đối tượng đang thực hiện hành vi phạm tội, là Nguyễn Danh Dũng.

Nguyễn Danh Dũng đang thực hiện hành vi quản trị, đăng tải video clip có nội dung phản động. Cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm: 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hoạt động này.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Danh Dũng khai nhận: khoảng tháng 10-2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtube ThienAn TV; Facebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com” để đăng tải các video clip xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là biên tập các video clip với lời bình là bài viết được Dũng thu thập từ trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip được thu thập từ các trang mạng xã hội; sau đó, biên tập lại nội dung bằng cách chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước để gây sự chú ý, thu hút được nhiều lượt người xem.

Ngày 16-12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt, tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam để mở rộng điều tra và làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.

Tin cùng chuyên mục