Cử đội cơ động về "nằm vùng" tại tâm dịch Corona ở Vĩnh Phúc, tăng thêm 1 vòng cách ly

  • 07/02/2020 09:40
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Y tế đã điều một Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch Corona (nCoV) của Bệnh viện Bạch Mai về khẩn tâm dịch tại Vĩnh Phúc để hỗ trợ chuyên môn hỗ trợ chuyên môn…
Khu cách ly ca nghi nhiễm corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Khu cách ly ca nghi nhiễm corona tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Tính đến 8h sáng nay, báo cáo cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona cho thấy, tổng số mắc trên thế giới đã tăng lên 31.481 trường hợp. Tổng số ca tử vong cũng đã tăng lên 639 người (2 trường hợp tử vong ngoài lục địa Trung Quốc).

Tại Việt Nam, hiện đã có 12 ca bệnh được xác định nhiễm nCoV, 3 trường hợp được xuất viện. Hai bệnh nhân mới nhất là những ca bệnh bị lây nhiễm trong cộng đồng từ “ổ dịch” ở huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc), gồm mẹ và em ruột của bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Đến lúc này, Vĩnh Phúc đang được coi là tâm dịch Corona tại Việt Nam khi chiếm tới 8/12 ca bệnh của cả nước. Các bệnh nhân nhiễm Corona tại Vĩnh Phúc đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Trước tình hình đó, chiều tối qua, 6-2, đội cơ động chống dịch của Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế do Cục trưởng Lương Ngọc Khuê dẫn đầu đã về kiểm tra, làm việc với Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi kiểm tra, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã điều một Đội cơ động phản ứng nhanh chống dịch nCoV của Bệnh viện Bạch Mai do TS Nguyễn Văn Dũng - Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới của bệnh viện phụ trách - để hỗ trợ chuyên môn điều trị, chăm sóc và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh nCoV tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tại Vĩnh Phúc đã có những ca dương tính với virus Corona do lây nhiễm từ người ở vùng dịch về, tức dịch ở mức đã lây lan trong cộng đồng.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc đang thực hiện cách ly 3 lớp, trong đó có khoảng 138 người tiếp xúc với người nhiễm được cách ly tuyệt đối tại gia đình. Bộ Y tế đã đề nghị tỉnh này cần thực hiện cách ly 4 lớp, tức là lập thêm vành đai cách ly cả những người tiếp xúc với người thân của người bị lây từ ca bệnh ở Vũ Hán trở về nước để đảm bảo an toàn hơn.

Tin cùng chuyên mục