CSGT Thủ đô sẵn sàng làm “cọc tiêu sống” đảm bảo ATGT trong bão lớn

  • 10/11/2013 16:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Lực lượng CSGT Thủ đô đã sẵn sàng các phương án đảm bảo ATGT trong bão lớn.

Đây là ý kiến chỉ đạo của Đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội đối với lực lượng CSGT Thủ đô sẵn sàng triển khai các phương án chống cơn bão số 14 đang đổ bộ vào nước ta. Quyết tâm trên của CBCS Phòng CSGT đường bộ - đường sắt được cụ thể hóa bằng hàng loạt các kế hoạch.

Cụ thể, đơn vị chủ động nắm tình hình, theo dõi sát diễn biến của cơn bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó với cơn bão số 14; triển khai đồng bộ các biện pháp, tập trung cao nhất mọi lực lượng, phương tiện có thể nhằm hạn chế mức thấp nhất mọi thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra; phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã phân luồng, hướng dẫn giao thông và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên loa xe tuần tra để người dân biết phòng tránh.

Tại khu vực nội thành và các tuyến đường quốc lộ, ngoại thành, Phòng CSGT cũng tăng cường lực lượng ở những nơi, điểm có khả năng hoặc bị ngập nước, ùn tắc giao thông để tổ chức phân luồng và hướng dẫn giao thông, giải tỏa ùn tắc không để ùn tắc kéo dài.

Tại các điểm, nút giao thông ngập sâu, chỉ huy Phòng CSGT yêu cầu  các đơn vị bố trí xe tải hoặc xe cẩu thường trực để cẩu, kéo ô tô bị sự cố chết máy ra khỏi nơi ngập úng, không để ùn tắc, TNGT xảy ra, đồng thời đặt các biển báo cho các phương tiện không lưu thông vào khu vực nguy hiểm.

Đơn vị cũng chỉ đạo CBCS trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng kiên quyết không cho phương tiện không có nhiệm vụ vào các khu vực đê xung yếu, tuyến đường đang bị ngập, úng. Lực lượng CSGT đã sẵn sàng và huy động tất cả phương tiện, trang thiết bị hỗ trợ cũng như 100% quân số ứng trực phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn và giúp nhân dân khắc phục khó khăn trong đi lại, sinh hoạt.

Tin cùng chuyên mục