• Nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn tại chương trình “Đại đoàn kết - cội nguồn dân tộc”

  Nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn tại chương trình “Đại đoàn kết - cội nguồn dân tộc”

  ANTD.VN - Từ ngày 1- 31/11/2020 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Sơn Tây – Hà Nội) diễn ra các hoạt động tháng 11 với chủ đề “Đại đoàn kết - cội nguồn dân tộc” với các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa, đề cao vai trò trách nhiệm với cộng đồng.

 • Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  Ngắm hình ảnh Hà Nội - đô thị hiện đại, năng động hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - 62 năm sau ngày giải phóng Thủ đô, từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu, có điện tích khoảng 130 km vuông với 40 vạn dân, ngày nay, Hà Nội đã trở thành một đô thị lớn, thành phố vì hòa bình và ngày càng khang trang hiện đại với diện tích 3.344 km vuông; dân số trên 7,5 triệu người.Hà Nội đang là một đô thị hiện đại, năng động hàng đầu trong khu vực...

 • Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  Trưng bày 100 bức ảnh về Thủ đô

  ANTD.VN - “Hà Nội - Thành phố hòa bình” là triển lãm diễn ra từ ngày 9 đến 11-10 tại nhà Bát Giác, vườn hoa  Lý Thái Tổ, nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

 • Trùng tu sai, ai chịu trách nhiệm?

  Trùng tu sai, ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Có lẽ ít có một cuộc hội thảo về di sản nào mà có nhiều quan điểm thẳng thắn như “Đình làng xứ Đoài - những điều còn mất”. Từ đại diện cơ quan quản lý, các nhà chuyên môn đến chính những người dân làng sống ngay sát ngôi đình, tất cả đều lên tiếng về một vấn đề chưa bao giờ cũ: Trùng tu hay là…phá!

 • Tu sửa di tích tưởng niệm vua Lê Thái Tổ

  Tu sửa di tích tưởng niệm vua Lê Thái Tổ

  ANTĐ - Di tích tưởng niệm vua Lê Thái Tổ sẽ được trám vá chân tượng đài, tu sửa chi tiết hoa văn phương đình, bình phong, bậc lên tượng đài; tôn tạo sân, đường, cổng tường rào; xây dựng bổ sung nhà tiếp khách, hương án, lư hương, bia, biển, bể hóa vàng và hạ tầng kỹ thuật. 

 • Nơi ghi dấu trang sử vàng của Công an Thủ đô

  Nơi ghi dấu trang sử vàng của Công an Thủ đô

  ANTĐ - Để nâng tầm Bảo tàng CATP trở thành một công trình văn hóa có ý nghĩa, phục vụ đông đảo người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế khi đến với Hà Nội, CATP.Hà Nội đã sửa chữa, cải tạo, nâng cấp và mở cửa trở lại. Sau một thời gian đi vào hoạt động, bảo tàng đã thực sự trở thành địa chỉ thu hút đông đảo khách tham quan, không chỉ riêng lực lượng công an Thủ đô mà cả những du khách trong và ngoài nước.

 • Bị kiện vì xây Di Hòa Viên nhái

  Bị kiện vì xây Di Hòa Viên nhái

  ANTĐ - Các nhà quản lý Di Hòa Viên (Cung điện Mùa hè) ở Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc dọa sẽ có hành động pháp lý đối với hãng phim Hengdian World vì xây dựng Di Hòa Viên nhái. 

 • Du ngoạn châu Á chỉ trong một ngày

  Du ngoạn châu Á chỉ trong một ngày

  ANTĐ - Đến với Công viên Châu Á tại Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những tuyệt tác kiến trúc đặc biệt như: Cổng thành và tháp đồng hồ biểu trưng cho 9 nền văn hóa tiêu biểu tại Châu Á: Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal, Indonesia, Singapore, Camphuchia, Thái Lan và Việt Nam.

 • Trưng bày Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20

  Trưng bày Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20

  ANTĐ -Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Viện Viễn đông Bác Cổ Pháp (EFEO), văn phòng tại Hà Nội tổ chức trưng bày Góc nhìn Việt Nam - Việt Nam đầu thế kỷ 20 qua tư liệu ảnh của Viện. Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào 17h00, ngày 3/12/2014 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Yêu cầu xử lý việc “trùng tu như phá”

  Yêu cầu xử lý việc “trùng tu như phá”

  ANTĐ - Cục Di sản Văn hóa- Bộ VH-TT&DL vừa có văn bản gửi Sở VH-TT&DL Hà Nội, UBND huyện Thanh Oai về việc xử lý tồn tại, thiếu sót trong công tác tu bổ, tôn tạo di tích chùa Sổ, huyện Thanh Oai Hà Nội. 

 • Trao giải cuộc thi phương án bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  Trao giải cuộc thi phương án bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Hôm qua, 24-6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi Thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Khảo cổ học 18 Hoàng Diệu thuộc Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội. 

 • “Bóng núi”

  “Bóng núi”

  ANTĐ - Là chủ đề chương trình kỷ niệm 13 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn diễn ra vào tối 11-4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Những người yêu nhạc Trịnh sẽ có dịp nghe lại những nhạc phẩm trữ tình đã đi vào lòng người nghe nhiều thế hệ như: Mưa hồng, Cát bụi, Diễm xưa, Một cõi đi về… 

 • Khan hiếm sự kiện văn hóa xứng tầm

  Khan hiếm sự kiện văn hóa xứng tầm

  ANTĐ - Có một bề dày truyền thống lịch sử với hàng nghìn công trình kiến trúc, các di sản vật thể và phi vật thể có giá trị, các lễ hội truyền thống đặc sắc… nhưng Hà Nội chưa có một sự kiện văn hóa xứng tầm để đại diện và quảng bá hình ảnh Thủ đô. 

 • Điều chỉnh mức thu phí tham quan

  Điều chỉnh mức thu phí tham quan

  ANTĐ - Phí tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa được áp dụng thống nhất đối với người Việt Nam và người nước ngoài, đối với người lớn, mức thu không quá 40.000 đồng/lần/người; đối với trẻ em, mức thu không quá 20.000 đồng/lần/người.