Buổi giáo dục nhận thức chính trị đầy ý nghĩa của CAQ Hoàng Mai

  • 28/08/2015 18:08
  • 0 bình luận
  • Chu Hương
  • In bài

ANTĐ - Nhằm bày tỏ lòng thành kính và sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân, ngày 28-8, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, đã tổ chức dâng hương, đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô và thăm Bảo tàng CATP Hà Nội.

Thượng tá Công Nghĩa Thục, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai, trưởng đoàn, cho biết, đây là dịp để các thế hệ trẻ hướng về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha, anh đi trước, qua đó khẳng định vai trò và trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc. Sau lễ dâng hương, đoàn đã đến tham quan Bảo tàng CATP Hà Nội. Tại buổi tham quan, các cán bộ chiến sỹ CAQ Hoàng Mai đã rất ấn tượng về một bảo tàng với ngôn ngữ hiện đại đã giúp cán bộ chiến sỹ được tìm hiểu cặn kẽ về lực lượng Công an Thủ đô.
Thượng tá Công Nghĩa Thục, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cùng cán bộ chiến sỹ tại buổi tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội

Thượng tá Công Nghĩa Thục, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cùng cán bộ chiến sỹ tại buổi tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội

Thượng tá Công Nghĩa Thục, Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cùng cán bộ chiến sỹ tại buổi tham quan Bảo tàng Công an Hà Nội

Ngắm nhìn những hiện vật, chiến công của cha anh đi trước, Thiếu tá Trịnh Công Sơn, Đội phó Đội Chính trị hậu cần – CAQ Hoàng Mai cho biết: “Đây thực sự đúng là một địa chỉ “đỏ” giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí cách mạng và lịch sử vẻ vang của CAND Việt Nam nói chung và công an Thủ đô nói riêng. Mỗi hiện vật nơi đây đều toát lên một chiến công hào hùng, những chặng đường lịch sử ghi đậm dấu ấn.

Còn đối với các chiến sỹ trẻ, buổi tham quan này mang đầy ý nghĩa sâu sắc, nhận thức chính trị cũng như niềm tự hào với mỗi người. “Tôi vô cùng tự hào khi được chiêm nghiệm từng kỷ vật tại Bảo tàng Công an Hà Nội. Buổi tham quan hôm nay đã giúp chúng tôi, những chiến sỹ trẻ, thêm tin yêu, tự hào về truyền thống anh hùng của ngành, tưởng nhớ tới các anh hùng đã ngã xuống vì độc lập, bình yên cuộc sống. Để từ đó, chúng tôi nguyện phấn đấu, cống hiến hết mình cho lực lượng công an”, Thiếu úy Phạm Thu Hà, cán bộ Đội Chính trị hậu cần, CAQ Hoàng Mai, cho biết.
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an Hà Nội

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an Hà Nội

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Công an Hà Nội

Tại buổi tham quan, cán bộ chiến sỹ CAQ Hoàng Mai đã được lắng nghe giới thiệu về nội dung trưng bày sẽ được chia làm các thời kỳ: 1945-1956; 1954-1975; 1975-1986 và 1986- 2015. Ngoài các phòng trưng bày này, khu vực tầng 2 sẽ có một phòng trưng bày “Lịch sử Công an Hà Nội qua trang phục”. Thông qua các trang phục, hiện vật sẽ giới thiệu hình ảnh của người chiến sỹ Công an Hà Nội từ năm 1945 cho đến nay. Ngoài ra, Bảo tàng sẽ dành riêng một gian chuyên đề “Bác Hồ với Công an Hà Nội”.

Tin cùng chuyên mục