• Khởi tố bị can tàng trữ pháo nổ trái phép

  Khởi tố bị can tàng trữ pháo nổ trái phép

  ANTD.VN -  Ngày 13-2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội, cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phú Hồng (SN 1989; trú tại xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Tàng trữ, vận chuyển hàng cấm”, là pháo nổ…

 • Sắp diễn ra Diễn đàn An ninh tài chính tiền tệ

  Sắp diễn ra Diễn đàn An ninh tài chính tiền tệ

  ANTD.VN - Bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay mang lại một số cơ hội, nhưng kèm theo đó là rất nhiều thách thức cho công cuộc đảm bảo an ninh tài chính, tiền tệ của Việt Nam. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã và đang đối mặt với bất ổn kinh tế vĩ mô, đe dọa đến an ninh tài chính, hệ thống tài chính xuất hiện nhiều rủi ro lớn; một số chỉ tiêu kinh tế vĩ mô phục hồi, tuy nhiên rủi ro tiềm ẩn đến an ninh tài chính vẫn còn, đặc biệt là nợ công, nợ nước ngoài. Diễn biến phức tạp, kéo dài của dịch Covid-19 đã đang và sẽ là thách thức lớn với triển vọng phục hồi kinh tế năm 2020-2021, nhiều quốc gia và khu vực đã chính thức rơi vào suy thoái kinh tế.

 • Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng cao kỉ lục

  Nhật Bản thông qua ngân sách quốc phòng cao kỉ lục

  ANTD.VN -  Chính quyền Nhật Bản vừa chấp thuận ngân sách quốc phòng cao lịch sử nhằm ứng phó với tình hình an ninh ngày càng bất ổn vào thời điểm quốc gia này đang phải đối mặt với nợ công lịch sử và kinh tế suy thoái.

 • Sẽ có nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  Sẽ có nữ sĩ quan Việt Nam tham gia gìn giữ hòa bình LHQ

  ANTD.VN - Tại cuộc thảo luận mở thường niên của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (LHQ) về các vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh, Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ hoan nghênh những kết quả tích cực mà LHQ đạt được trong việc gia tăng sự tham gia của phụ nữ góp phần ngăn ngừa xung đột, xây dựng hòa bình và tái thiết xã hội. 

 • Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Không để nghĩa vụ trả nợ cho con cháu

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Không để nghĩa vụ trả nợ cho con cháu

  ANTD.VN - Sáng nay, 22-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải cố gắng tăng thu để tăng chi và chi tiêu phải trong khả năng của nền kinh tế chứ không để lại nghĩa vụ trả nợ cho đời sau.

   

  Sáng nay, 22-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải cố gắng tăng thu để tăng chi, chi tiêu là phải trong khả năng của nền kinh tế chứ không để lại nghĩa vụ trả nợ cho đời sau.

   

  Sáng nay, 22-10, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh, phải cố gắng tăng thu để tăng chi, chi tiêu là phải trong khả năng của nền kinh tế chứ không để lại nghĩa vụ trả nợ cho đời sau.

 • Lạc nhập từ Senegal có mọt nguy hiểm

  Lạc nhập từ Senegal có mọt nguy hiểm

  ANTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ ngày 18-2 đến 14-6, đã có 48 container lạc với tổng khối lượng hơn 943 tấn nhập khẩu từ Senegal vào Việt Nam qua cảng Hải Phòng bị phát hiện nhiễm mọt Trogoderma granarium Everts và Caryedon serratus Oliveier. 

 • Kiến nghị giảm 35% phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho xe container

  Kiến nghị giảm 35% phí cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho xe container

  ANTĐ - Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) kiến nghị Bộ GTVT chấp thuận việc tạm thời giảm 35% mức phí xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên; xe chở hàng bằng container loại 40 feet (loại 5) từ ngày 1-4 tới và áp dụng trong năm 2016.

 • Chuẩn bị thu phí trạm Nam Cầu Giẽ

  Chuẩn bị thu phí trạm Nam Cầu Giẽ

  ANTĐ -  Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư quy định mức phí đường bộ trạm Nam Cầu Giẽ (quốc lộ 1, tỉnh Hà Nam). Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-5-2016.

 • 60 xe ô tô đâm liên hoàn trên đường cao tốc Mỹ

  60 xe ô tô đâm liên hoàn trên đường cao tốc Mỹ

  ANTĐ - Vụ tai nạn kinh hoàng trên xảy ra vào lúc 9h30 ngày 13-2 (giờ địa phương) trên đường cao tốc 78 ở thị trấn Bethel, vùng Fredericksburg, bang Pennsylvania, cách thành phố Philadelphia khoảng 120km về phía Tây Bắc.