• Lan tỏa yêu thương từ sự gắn chặt địa bàn

  Lan tỏa yêu thương từ sự gắn chặt địa bàn

  ANTD.VN - Không chỉ là những chiến sỹ có trách nhiệm trên mặt trận phòng chống Covid-19, lực lượng Công an quận Tây Hồ còn phát huy công tác dân dận giỏi ở địa bàn. Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng Công an đã phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn vận động chủ nhà trọ giảm hàng tỷ đồng cho những người lao động, công nhân nghèo.

 • Năm 2021, số vụ phạm tội về tham nhũng phát hiện tăng 22,44%

  Năm 2021, số vụ phạm tội về tham nhũng phát hiện tăng 22,44%

  ANTD.VN - Trình bày Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2021 trước Quốc hội chiều 23-10, Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng – Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tội phạm tham nhũng rất phức tạp; nhất là các vi phạm trong hoạt động đấu thầu, đấu giá, xã hội hóa y tế và chỉ định thầu mua trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 • Chuyện về nữ chiến sĩ Công an Hà Nội với tấm lòng nhân ái

  Chuyện về nữ chiến sĩ Công an Hà Nội với tấm lòng nhân ái

  ANTD.VN - Nhờ những hình ảnh chia sẻ của một đồng nghiệp chúng tôi mới được biết đến việc làm thầm lặng của nữ Đại úy Trịnh Thị Ngọc Quỳnh trong thời gian dài Hà Nội phải giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Không hô hào kêu gọi, nữ cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Hà Nội đã sẻ chia, kịp thời hỗ trợ về vật chất, tinh thần giúp người dân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong mùa dịch.

 • Sôi nổi Hội thi báo cáo viên giỏi Cục Công tác Đảng và công tác chính trị

  Sôi nổi Hội thi báo cáo viên giỏi Cục Công tác Đảng và công tác chính trị

  ANTD.VN - Hội thi báo cáo viên giỏi, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 trong Công an nhân dân năm 2021, do Cục Công tác Đảng và công tác chính trị đã diễn ra với bầu không khí sôi nổi. Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác chính trị tới dự.

 • Thượng tá Đào Thị Thu Huyền làm Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Công tác Đảng và công tác chính trị

  Thượng tá Đào Thị Thu Huyền làm Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Công tác Đảng và công tác chính trị

  ANTD.VN - Đại hội đại biểu phụ nữ Cục Công tác Đảng và công tác chính trị lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc chiều ngày 11-10 tại Hà Nội, với sự tham dự của 132 đại biểu thay mặt cho 170 cán bộ, hội viên. Tại đây, Thượng tá Đào Thị Thu Huyền đã được bầu làm Chủ tịch hội.

 • Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ dân sinh: Nơi thì quản chặt, nơi lại thờ ơ

  Công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chợ dân sinh: Nơi thì quản chặt, nơi lại thờ ơ

  ANTD.VN - Không còn cảnh phải sử dụng phiếu đi chợ, thay vào đó khi các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội mở cửa tự do, người dân đến chợ chỉ cần khai báo y tế bằng cách ghi vào sổ hay quét mã QR trước cổng ra, vào chợ nhằm kiểm soát và truy vết kịp thời khi cần thiết là xong. Thế nhưng, nhiều người đến chợ lại “quên” mất việc này. Tuy nhiên, tình trạng này không phổ biến, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nhiều chợ triển khai và người dân thực hiện rất nghiêm.

 • [Tin nhanh tối 3-10-2021] Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

  [Tin nhanh tối 3-10-2021] Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

  ANTD.VN -  Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 3-10-2021 gồm các nội dung chính sau: Hiệu trưởng bị đình chỉ công tác vì không cho mượn trường làm nơi cách ly; Tạm giữ thanh niên cung cấp vũ khí cho nhóm hỗn chiến ở Đà Nẵng; Lừa đảo gần 1 tỷ đồng để đánh bạc online; Bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm; Anh miễn cách ly tại khách sạn cho các du khách đến từ nhiều quốc gia; Nhân viên Liên hợp quốc thiệt mạng trong vụ tấn công ở Mali.

 • Tuần tra xuyên đêm ngăn tội phạm sau giãn cách xã hội

  Tuần tra xuyên đêm ngăn tội phạm sau giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, những chốt kiểm soát phòng chống dịch đã được tháo dỡ, nhận định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, Bộ Công an đã có Phương án 03 về tăng cường phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau dịch bệnh Covid-19. Huyện Mỹ Đức là một trong những địa phương đầu tiên của Hà Nội triển khai phương án này rất nhanh và hiệu quả.

 • Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường trong Công an nhân dân

  Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường trong Công an nhân dân

  ANTD.VN - Ngày 1-10, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.