Công Phượng so tài ghi bàn với Tiến Linh ở trận cuối cùng V-League 2018

  • 05/10/2018 14:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại vòng đấu cuối cùng của V-League 2018, hai tài năng trẻ Nguyễn Công Phượng (HAGL) và Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương) sẽ đối đầu nhau trong cuộc đua cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải.

Thời điểm này, danh sách Vua phá lưới mùa giải đang là cuộc đua hấp dẫn giữa 4 ngoại binh: Oseni (CLB Hà Nội, 17 bàn), Hoàng Vũ Samson (CLB Hà Nội, 15 bàn), Eydison (CLB Quảng Ninh, 15 bàn), Toure (CLB Khánh Hòa, 14 bàn).

Với khoảng cách ít nhất hai bàn nhiều hơn, tiền đạo Oseni của đương kim vô địch Hà Nội đang có lợi thế lớn trong việc giành danh hiệu Vua phá lưới, khi giải chỉ còn một vòng đấu.

Ngày 8-10, Công Phượng (ảnh phải) và Tiến Linh sẽ đối đầu trực tiếp trong cuộc đua Cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2018

Ngày 8-10, Công Phượng (ảnh phải) và Tiến Linh sẽ đối đầu trực tiếp trong cuộc đua Cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League 2018

Trong khi đó, cuộc đua danh hiệu không chính thức: Cầu thủ nội ghi nhiều bàn thắng nhất mùa giải, có phần khó đoán hơn. Chân sút sinh 1997 của CLB Bình Dương là Nguyễn Tiến Linh đang tạm dẫn đầu với 13 bàn. Bám đuổi ngay sau là Nguyễn Công Phượng (HAGL) với một bàn ít hơn.

Đang có ít hơn người đồng đội Oseni 2 bàn, nhưng Hoàng Vũ Samson xứng đáng là chân sút ấn tượng của V-League 2018, khi chỉ mới thi đấu từ giai đoạn lượt về đã ghi tới 15 bàn. Sẽ thật ấn tượng nếu ở trận cuối mùa gặp CLB Hải Phòng, Samson vượt qua Oseni để đoạt danh hiệu Vua phá lưới mùa giải.

Đáng chú ý là tại trận đấu cuối cùng mùa giải giữa hai đội trên sân Gò Đậu, Tiến Linh và Công Phượng sẽ cùng so tài và cạnh tranh trực tiếp danh hiệu trên.

Về lý thuyết, ba chân sút khác đang cùng sở hữu 9 bàn thắng là Nguyễn Quang Hải (CLB Hà Nội), Hà Đức Chinh (CLB Đà Nẵng) và Phan Văn Đức (SLNA) đều có khả năng cạnh tranh, nhưng cơ hội để họ vượt qua Tiến Linh hay Công Phượng là rất nhỏ.

Ở mùa giải trước, Nguyễn Anh Đức của CLB Bình Dương không chỉ là chân sút nội xuất sắc nhất mà anh còn vượt qua các ngoại binh để đoạt danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017, đánh dấu sự trở lại của một cầu thủ Việt ở hạng mục này sau 17 năm truyền tay các ngoại binh.

Thời điểm này, V-League 2018 chỉ còn một vòng đấu với 7 trận đấu sẽ diễn ra đồng loạt lúc 17h ngày 8-10, để xác định các danh hiệu còn lại như: Đội đoạt hạng nhì, đội đoạt hạng ba, đội nhận suất xuống hạng chính thức, đội phải đá trận play-off và một số danh hiệu cá nhân.

Tin cùng chuyên mục