Công Phượng muốn tiên phong cho làn sóng sang châu Âu của cầu thủ Việt Nam

  • 03/07/2019 15:37
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tự tiếp thêm sự tự tin cho đồng nghiệp cũng như cho chính mình, trước chuyến sang châu Âu đầu quân cho CLB Sint-Truidense VV của Bỉ.

Hành trình "du học" của Công Phượng chuẩn bị chứng kiến bước ngoặt mới, khi tiền đạo này sẽ đầu quân cho CLB Sint-Truidense VV của Bỉ. Sau Nhật Bản (với Mito Hollyhock) và Hàn Quốc (Incheon United), đây sẽ là lần đầu tiên tiền đạo sinh năm 1995 này đặt chân đến châu Âu thi đấu.

Trước Công Phượng, bóng đá Việt Nam từng có Lê Công Vinh cũng có những tháng ngày lăn lộn ở sân cỏ châu Âu, khi khoác áo Leixoes của Bồ Đào Nha trong khoảng 3 tháng.

Hy vọng Công Phượng sẽ gây ấn tượng tốt tại Bỉ để mở lối cho các cầu thủ Việt Nam sang châu Âu

Hy vọng Công Phượng sẽ gây ấn tượng tốt tại Bỉ để mở lối cho các cầu thủ Việt Nam sang châu Âu

Từ trước đến nay, cầu thủ châu Á khẳng định được năng lực của mình ở Lục địa già đã khó, cầu thủ Đông Nam Á và nhất là Việt Nam còn khó hơn gấp bội. Công Phượng hiểu rõ điều này trước thử thách sắp tới.

Trên tờ Naver của Hàn Quốc, Công Phượng chia sẻ: "Nhiều người nói tôi là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được ký hợp đồng và chơi bóng ở châu Âu, tôi cảm thấy rất vui nhưng cũng có không ít áp lực. Tôi sẽ nỗ lực hết mình, và mong muốn sẽ là người mở đầu cho những giấc mơ sang châu Âu chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam sau này".

Được biết, lễ ký hợp đồng giữa Công Phượng và Sint-Truidense VV sẽ diễn ra tại TP.HCM vào sáng 5-7-2019. Hiện tại những điều khoản như giá chuyển nhượng hay mức lương của Công Phượng đều được giữ kín hoàn toàn.

Tin cùng chuyên mục