Công Phượng lỡ hẹn Thai-League: Lý do rất... bầu Đức

  • 18/12/2017 11:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Thái Lan là đối thủ của bóng đá Việt Nam. Đời nào tôi cho Công Phượng sang đó", bầu Đức lý gạt phăng mọi đồn đoán về chuyện "gả" tiền đạo con cưng sang giải Thai-League.

Thực tế thì thông tin Công Phượng sang Thái Lan thi đấu không phải vô căn cứ. Bởi từ mùa 2018, LĐBĐ Thái Lan cho phép các đội bóng nước này đang chơi ở Thai-League có thêm một suất nội binh là cầu thủ Đông Nam Á. Cùng với đó, màn tỏa sáng của Công Phượng, đặc biệt là trong chiến thắng chủ nhà U23 Thái Lan ở trận tranh hạng ba M-150 Cup đã gây ấn tượng cho các nhà tuyển trạch xứ Chùa Vàng.

Quan trọng hơn, bản thân Công Phượng khi trả lời báo chí Thái Lan cũng bày tỏ ý định muốn được thử sức tại Thai-League, nơi anh cho rằng cho chất lượng sân bãi tốt, không khí trên khán đài rất ấn tượng và chất lượng chuyên môn cao hàng đầu khu vực. Cũng từ chia sẻ này, một tờ báo của Thái Lan còn mau mắn định giá Công Phượng 700 triệu đồng, như một gợi ý cho các CLB muốn mua anh về chơi mùa 2018.

Với hợp đồng đào tạo trẻ còn hiệu lực, tương lai 3 năm tới của Công Phượng vẫn trong tay bầu Đức định đoạt

Với hợp đồng đào tạo trẻ còn hiệu lực, tương lai 3 năm tới của Công Phượng vẫn trong tay bầu Đức định đoạt

Thế nhưng, những thông tin đó mau chóng bị phủ nhận bởi tuyên bố thẳng thắn của ông chủ HAGL Đoàn Nguyên Đức: "Công Phượng sẽ ở lại đá V-League, không đi đâu cả".

Giải thích thêm về quyết định này, bầu Đức đưa ra lý do mang đậm tính cách cá nhân: "Thái Lan là đối thủ của bóng đá Việt Nam. Đời nào tôi cho Công Phượng sang đó".

Ở làng bóng Việt, bầu Đức nổi tiếng là người mê bóng đá, dám nói dám làm. Minh chứng rõ nhất là việc ông chủ HAGL chặt 5ha rừng cao su đang mùa thu hoạch để xây Học viện HAGL Arsenal JMG với tham vọng "một ngày bóng đá Việt Nam đánh bại được Thái Lan, chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á", sau rất nhiều lần ôm nỗi đau thất bại trước người Thái ở Tiger Cup (sau này là AFF Cup) hay SEA Games.

Lỡ hẹn Thai-League, Công Phượng tiếp tục là trụ cột của HAGL ở V-League 2018

Lỡ hẹn Thai-League, Công Phượng tiếp tục là trụ cột của HAGL ở V-League 2018

Ròng rã hơn một thập kỷ qua, bầu Đức nuôi mộng đánh bại Thái Lan, nhưng khi niềm tin lên cao nhất thì cũng là lúc lứa Công Phượng nhận thất bại ê chề nhất trước chính người Thái ở kỳ SEA Games cuối cùng còn đủ tuổi tham dự - SEA Games 2017.

Trong mắt ông bầu HAGL, bóng đá Thái Lan chẳng khác nào đối thủ "không đội trời chung" và đó là lý do bầu Đức ngăn cản ý định sang Thai-League thi đấu của Công Phượng hay Xuân Trường - những cầu thủ còn đang chịu ràng buộc bởi hợp đồng đào tạo trẻ với HAGL, ít nhất là tới năm 2020.

Có người thông cảm với bầu Đức, song cũng có ý kiến cho rằng quyết định có phần cảm tính cá nhân đó có thể khiến tiền đạo 22 tuổi mất đi cơ hội được học hỏi ở giải đấu lớn nhất Đông Nam Á. Có người thì băn khoăn rằng ngay cả khi bầu Đức đồng ý, Công Phượng có đủ sức trụ vững tại Thai-League hay lại thường xuyên dự bị như khi sang Nhật Bản thi đấu mùa 2016?

Mỗi phương án đều có cái lợi lẫn mặt tiêu cực riêng. Dẫu sao, ở lại V-League thêm một năm nữa là giải pháp an toàn với cá nhân Công Phượng và được nhìn thấy anh ra sân mỗi chiều cuối tuần tiếp tục mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục