Bầu Đức chốt tương lai Công Phượng, Xuân Trường mùa 2018

  • 17/12/2017 15:15
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-12, Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) phủ nhận thông tin cho Công Phượng, Xuân Trường sang Thái Lan thi đấu, đồng thời cho biết cả hai sẽ đá V-League 2018.

Những ngày qua, thông tin về hai tài năng trẻ của HAGL là tiền vệ Lương Xuân Trường và tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ sang Thái Lan thi đấu từ mùa 2018  thời điểm giải này cho phép các CLB có một suất nội binh là cầu thủ Đông Nam Á - xuất hiện dày đặc.

Với Xuân Trường, ngày 20-12 tới anh sẽ hết hợp đồng với CLB Gangwon (Hàn Quốc) và nhiều lời khuyên giải vô địch Thái Lan (Thai-League) là điểm đến vừa sức và có tiềm năng.

Còn với Công Phượng, truyền thông Thái Lan rộ tin CLB Buriram đang chơi ở Thai-League sẽ ký hợp đồng với một cầu thủ Việt Nam có họ là "Nguyễn". Ở giải M-150 Cup vừa qua, Nguyễn Công Phượng - người chơi ấn tượng với danh hiệu Vua phá lưới (4 bàn thắng), hai danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu - được đồn đoán là cầu thủ họ "Nguyễn" lọt mắt xanh lãnh đạo CLB Buriram.

Bầu Đức không cho Công Phượng, Xuân Trường sang Thai-League mà giữ lại HAGL thi đấu V-League 2018

Bầu Đức không cho Công Phượng, Xuân Trường sang Thai-League mà giữ lại HAGL thi đấu V-League 2018

Tuy nhiên hôm nay (17-12), Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng phủ nhận những thông tin trên. Ông bầu phố Núi nói: "Không có chuyện đó đâu. Tôi không cho Công Phượng, Xuân Trường đi đâu cả, họ sẽ ở nhà thi đấu".

Với phát biểu này từ người đứng đầu đơn vị chủ quản, có thể hiểu Công Phượng sẽ tiếp tục khoác áo HAGL đá V-League 2018, trong khi Xuân Trường hết hợp đồng với CLB Gangwon (Hàn Quốc) ngày 20-12 tới cũng sẽ ở lại Việt Nam sát cánh cùng các đồng đội.

Trước đó sau khi kết thúc giải M-150 Cup, trả lời truyền thông Thái Lan, Công Phượng bày tỏ: "Tôi muốn được sang Thai-League thi đấu". Song đó chỉ là mong muốn cá nhân của tiền đạo xứ Nghệ, còn quyết định cuối cùng thuộc về đơn vị chủ quản, cụ thể là Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức.

Theo hợp đồng đào tạo trẻ, các cầu thủ có nghĩa vụ phải cống hiến cho đội bóng đến năm 25 tuổi mới có quyền tự quyết tương lai. Công Phượng và Xuân Trường năm nay mới 22 tuổi, việc thi đấu trong 3 năm tới vẫn phải chịu sự định đoạt của HAGL.

Tin cùng chuyên mục