Công dân Mỹ thiệt mạng trong vụ khách sạn cao cấp ở Kenya bị tấn công

  • 16/01/2019 08:55
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát và lực lượng chống khủng bố đã giành lại quyền kiểm soát khu tổ hợp văn phòng , khách sạn ở trung tâm Thủ đô Nairobi của Kenya, vài giờ sau khi các tay súng Hồi giáo cực đoan tiến hành một cuộc tấn công được cho là đã giết chết ít nhất 15 người, trong đó có 1 công dân Mỹ.
Nhiều người vội vã rời khỏi hiện trường vụ tấn công

Nhiều người vội vã rời khỏi hiện trường vụ tấn công

Vụ tấn công vào khu dusitD2  bao gồm một khách sạn hạng sang, nhà hàng, cơ sở spa và một số tòa nhà văn phòng - nơi các công ty nước ngoài đặt trụ sở, là vụ khủng bố tàn bạo nhất ở nước này trong nhiều năm qua.

Đêm 15-1-2019, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận 1 công dân nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Một sĩ quan cảnh sát Kenya cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng. Một nghi phạm được cho là đã bị bắt giữ.

Những tiếng súng kéo dài và tiếng nổ lựu đạn vang lên khi các tay súng xông vào khu phức hợp, khiến nhiều người chạy trốn khỏi hiện trường. Tối cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Kenya Fred Matiang’i, cho biết lực lượng an ninh đã giành lại quyền kiểm soát tất cả các tòa nhà bị ảnh hưởng trong vụ tấn công.

Tổ chức phiến quân Hồi giáo cực đoan al-Shabaab đóng tại nước láng giềng Somalia, đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. Nhóm này từng tiến hành vụ tấn công trung tâm thương mại Westgate ở Nairobi hồi năm 2013, làm ít nhất 67 người thiệt mạng.

Kenya đối mặt với hàng loạt vụ tấn công sau khi nước này điều quân đội tới Somalia vào tháng 10-2011 để chống lại al-Shabaab. Hồi tháng 4-2015, nhóm phiến quân này đã sát hại 148 người tại một trường đại học ở Garissa, phía Đông Kenya.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục